Thứ hai, 13/08/2018 18:11 | GMT+7

Nhưng điều cần biết về Seo Facebook

Thời gian gần đây, Facebook fanpage trở nên quan trọng với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Facebook fanpage có được thứ hạng cao thì mở ra cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với người dung một cách đông đảo hơn, dễ dàng hơn, biết lắm bắt xu thế của người dùng hiện tại là gì để có thể thay đổi. Vậy làm thế nào để Facebook fan page có vị trí thứ hạng cao, sau đây mình sẽ nói đến chuyên mục Nhưng điều cần biết về Seo Facebook để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

seofacebook

Nhưng điều cần biết về Seo Facebook

1. Đặt tên cho trang fanpage.

Việc Tạo tên fanpage có vẻ như không có gì đăc biệt, nhưng đây là bước cơ bản để tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook, và cũng là quan trọng nhất. Sự thực là, có một cái tên hay sẽ ảnh hưởng đến mức độ lan truyền bên trong Facebook. Nếu bạn xuất hiện trông giống như spam thì fan của bạn sẽ ít muốn tương tác với trang. Trong thực tế, mọi người thậm chí có thể ẩn đi những cập nhật của bạn từ news feed của họ – đó thực sự là thảm họa. Các bạn k nên đặt tên chung chung mà hãy đặt tên theo nhưng gì mình kinh doanh, để có thể tạo nên một cái gì đó đặc biệt để nhiêu người nhớ.

2. Tạo Url rõ ràng.

Khi trang fan page của bạn đạt 25 lượt thích, Facebook cho phép bạn tạo ra đường dẫn duy nhất cho fan page. Bởi vì URL rất quan trọng, nó là đường dẫn của fan page cũng có thể nói lên được lĩnh vực kinh doanh của bạn.
Nếu, một fanpage khác đã chọn sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, một cách trùng hợp, hãy thêm ngành nghề kinh doanh của bạn trong URL. Nên tạo Url dễ nhớ để người đọc dễ tìm kiếm.

3. tối ưu hóa từ khóa.

Việc tối ưu hóa từ khóa trên fanpag cũng giống như tối ưu hóa website vậy. các bạn cần chú ý :

 

  • SEO Tiêu đề = Tên fanpage
  • Meta Description = Tên Fanpage + “About section”
  • H1 = Tên của

Giống như meta data của website, bạn nên cân nhắc sử dụng đoạn mô tả ngắn gọn khoảng 140 ký tự cho fanpage để toàn bộ thông điệp được thể hiện trên đoạn tóm tắt của công cụ tìm kiếm.

4.Thông tin về fanpage.

Ở mục này các bạn cần chú ý điền đầy đủ thông tin về số điện thoại của doanh nghiệp, các thông tin chính về doanh nghiệp hay như điện địa chỉ chính xác để có thể lấy độ tin cậy của của người dùng, bởi lẽ nếu không có một thông tin nào chi tiết về doanh nghiệp thì kể cả các doanh nghiệp lớn cũng không thể có mức độ tin cậy cao của người dùng. Và không chỉ người dùng , google cũng cũng sẽ xác nhận độ tin cậy cao cho fanpage của bạn.

5.Tạo Backlink cho Fanpage.

Như seo cho Website vậy , khi fanpage của bạn càng nhiều backlink thì độ tin cậy của bạn sẽ càng cao với google, nên các bạn nên backlink đến các page khác hay website để tăng độ tin cậy.

5. Tối ưu hóa cập nhập trạng thái trên Fanpage.

Khi đăng những dòng cập nhật trạng thái lên tường thì 18 ký tự đầu tiên sẽ giống như Meta Description. bạn nên viết nhưng ý chính để có nói về vấn đề trực tiếp của sản phầm và cập nhật status cho facebook để tăng traffic.

Cuối cùng : mục tiêu hàng đầu của SEO FaceBook là gia tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu. Nên đặc biệt để ý so sánh lượng truy cập thuần và mức độ tương tác. Trong khi sử dụng những phương pháp trên có thể giúp đẩy mạnh thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm thì phần cốt lõi quyết định thành công chính là sản phẩm tuyệt vời kết hợp với sự tương tác với người dùng ăn ý để phát triển lượng người following.

 

Administrator Nhung

Bài viết khác