Thứ sáu, 20/07/2018 08:36 | GMT+7

Những điều cần lưu ý để bảo vệ tài khoản facebook p1

Hiện nay, tin tặc là vấn đề đang rất nóng. Vậy khi bạn sử dụng faccebook, làm cách nào để bảo vệ tài khoản facebook. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự bảo vệ tài khoản facebook của mình.

1. Bạn nên điền đầy đủ thông tin về bạn

Có thể đây là điều rất đơn giản khi tao tai khoan facebook, nhưng hầu hết các bạn không để ý điều này. Việc bạn để tên, ngày sinh, trường lớp, nơi ở, hay nơi công tác thật của bạn đây chính là những thông tin hữu ích giúp facebook có thể thiết lập thông tin bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất.

Điền đầy đủ thông tin của bạn

Điền đầy đủ thông tin của bạn

2. Bạn nên cung cấp số điện thoại và email chính chủ

Chỉ với một số điện thoại chính chủ hay một tài khoản mail lập với thời gian trên 6 tháng là bạn có thể tạo tài khoản facebook khá dễ dàng. Chính vì điều này nhiều người đã mượn số điện thoại hoặc mail của người khác, có khi sử dụng sim rác, mail ảo để lập tài khoản facebook. Như vậy rất khó bảo vệ tài khoản facebok và rất phức tạp mới có thể lấy lại tài khoản facebook được.

Nhập số điên thoại chính chủ vào mục bảo mật

Nhập số điên thoại chính chủ vào mục bảo mật

Do đó, bạn cần cung cấp số điện thoại cho facebook và mail của chính  bản thân bạn như vậy bạn có thể dùng chúng lấy lại tài khoản facebook khi bị hack.

3. Thay đổi câu hỏi bảo mật

Những câu hỏi bảo mật mặc định của facebook như: Tên một người bạn thân?Bạn sinh ra ở đâu?… đều rất dễ để kẻ hacker có thể lợi dụng hack tài khoản của bạn.

Thay đổi câu hỏi bảo mật của bạn

Thay đổi câu hỏi bảo mật của bạn

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những câu hỏi bảo mật có tính chất ngẫu nhiên và khó đoán. Ví dụ: Bạn hay chơi game gì nhất? Câu trả lời: Ghost of war hay Worm Party,…
Như vậy bạn có thể bảo vệ tài khoản facebook, bảo vệ tài khoản facebook của mình an toàn hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác