Chủ nhật, 25/03/2018 12:19 | GMT+7

Những điều cần lưu ý để bảo vệ tài khoản facebook p2

Trong phần 1 mình đã giới thiệu về 3 điều cơ bản để bảo vệ tài khoản facebook của bạn. Trong phần này mình xin được giới thiệu thêm một số lưu ý tiếp theo để bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack.

1 Kích hoạt nhận thông báo khi đăng nhập

Khi bật tính năng thông báo khi đăng nhập thì khi có bất kỳ ai đăng nhập qua tài khoản của bạn ở bất cứ một thiết bị không tin cậy nào (đăng nhập lần đầu tiên ở máy lạ hay ở trên 2 thiết bị đang cùng một lúc đăng nhập vào 1 tài khoản) thì facebook sẽ lập tức thông báo về ngay cho bạn trên thanh thông báo, email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Thiết lập bảo mật bảo vệ tài khoản facebook

Thiết lập bảo mật bảo vệ tài khoản facebook

Cách kích hoạt:

Vào Thiết lâp => Bảo mật => Cảnh báo đăng nhập => sau đó tích chọn vào những mục bạn muốn facebook thông báo về => ấn lưu

2 Tạo hai lớp bảo mật

Nếu bạn bật tính năng này thì mỗi lần đăng nhập, ngoài mật khẩu ra bạn sẽ cần nhập một đoạn mã bí mật (ở dạng kí tự hoặc mã QRcode) được gửi tới điện thoại. Đây là cách bảo khá tốt và có thể bảo vệ tài tài khoản facebook tương đối an toàn.

Sử dụng mã xác nhận để bảo vệ tài khoản facebook hai tầng

Sử dụng mã xác nhận để bảo vệ tài khoản facebook hai tầng

Cách thực hiện:

Bạn vào thiết lập => Tiếp chọn bảo mật => Xét duyệt đăng nhập => tích vào mục “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.” => FB sẽ gửi một mã vào số điện thoại bạn đã đăng ký => Tiến hành nhập mã => Xong.

3 Thoát hoàn toàn facebook khi bạn dùng chung may tính với người khác

Nếu quên không thoát, bạn có thể cài đặt đăng xuất từ xa bằng cách: Vào Thiết lập => Bảo mật -> Nơi bạn đăng nhập. Trang này là danh sách các trình duyệt và các thiết bị đã được sử dụng gần đây nhất để đăng nhập vào tài khoản của bạn (bao gồm ngày, giờ và vị trí tương đối khi đăng nhập). Tại mục này bạn có thể chọn kết thúc từng hoạt  động riêng lẻ hoặc đặt kết thúc toàn bộ hoạt động ở trên thiết bị đã đăng nhập trước đó.

4 Cẩn trọng các đường link và ứng dụng lạ

Bạn không nên click bất kỳ đường link, ứng dụng nào mà bạn không biết nó là gì, dù yêu cầu được gửi từ bất kỳ ai, kể cả những bạn bè thân thiết nhất của bạn.

Đặc biệt bạn nên chú ý những trang web có giao diện nhái lại facebook, bởi đây chính là những web do các hacker lập ra nhằm mục đích lừa người dùng “biếu không” tài khoản facebook cho chúng.

Không click vào các đường link lạ để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Không click vào các đường link lạ để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Bằng những lưu ý và các cách trên. bạn có thể bảo vệ tài khoản facebook tương đối an toàn, tuy nhiên không có gì là tuyệt đối vì vậy bạn nên đổi mật khẩu facebook khoảng 1-2 tháng/ lần và không nên đặt mật khẩu vào ngày sinh, tên người thân bạn bè, hay chứa nguyên các số vì rất dễ bị hack.

Bạn có thể xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack
Chúc các bạn dùng facebook an toàn và hiệu quả!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác