Thứ tư, 08/08/2018 19:23 | GMT+7

Những điều sai lầm thường gặp khi quản lý fanpage

Hiện nay có nhiều bạn thức mắc vì sao fanpage của mình vẫn chưa thực sự thành công, chưa thu hút được nhiều độc giả. Bài viết dưới sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp khi quản lý fanpage.

1. Ảnh đại diện chưa hợp lý

Đây là nguyên nhân chính khiến fanpage của bạn chưa hiệu quả. Ảnh đại diện là cái đầu tiên mà người đọc nhìn thấy, điều này quyết định đến các đọc giả có bị thu hút bởi những hình ảnh này không và có quyết định đi sâu vào fanpage của bạn hay không

Facebook cho phép để kích thước của ảnh đại diện lên tới 180×540 px nhưng thường  fanpage của các bạn hiện nay với chưa tận dụng tối đa được không gian đó. Bạn là chủ quản lý fanpage thì bạn cần lưu ý điều này.

Khôi phục fanpage bị xóa

Ảnh đại diện lôi cuốn

2. Cập nhật quá nhiều

Cập nhật quá nhiều thông tin, trạng thái cũng không khác hành động spam là mấy. Nên nhớ, người sử dụng Facebook cảm thấy rất khó chịu khi cứ cách vài phút lại thấy những câu cập nhật từ một fanpage nào đó. Hãy nhớ, cập nhật thường xuyên nhưng trung bình chỉ 1 – 2 lần một ngày là đủ. Hãy rải các lần cập nhật ra thời gian phù hợp với từng đối tượng để bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng, độc giả khác nhau trong số người theo dõi fanpage của mình.

Hướng dẫn tạo fanpage 4

Cập nhật vừa đủ để tránh sự khó chịu hay nhàm chán

3. Nhàm chán

Việc cập nhật thông tin Facebook fanpage cũng giống như duy trì mối quan hệ vậy. Người đọc, người theo dõi fanpage của bạn sẽ dễ nhàm chán khi lúc nào cũng chỉ thấy một loại nội dung duy nhất, ví dụ như toàn là giảm giá, kêu gọi like, link đến website của bạn. Hãy phát huy ý tưởng của mình, kết hợp nhiều loại hình nội dung: hình ảnh, liên kết, bài viết…. tạo cho người theo dõi của bạn cảm giác thoải mái và thích thú mỗi lần vào Fanpage của bạn. Đây cũng là điều khó nhất mà khi mọi người quản lý fanpage của mình

4. Không trả lời được hết fans

Không phải chỉ cập nhật thông tin thường xuyên, làm mới nội dung là đủ, hãy nhớ rằng phần quan trọng nhất của Fanpage chính là các fans của bạn. Bạn sẽ nghĩ gì nếu mình là một trong các fan kia, bạn thắc mắc về một vấn đề nào đó co thể liên quan đến sản phẩm của công ty, chính sách, giá, phân phối và đăng trên fanpage nhưng chờ hoài vẫn không được giẩ đáp, hồi âm? Hãy tạo cho các fans của bạn cảm giác rằng họ được quan tâm, trân trọng bằng cách trả lời những thắc mắc và sẻ chia cùng họ. Người quản lý fanpage cần lưu ý điều này để không bị mất đi bất cứ một fan quý giá nò nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: 4 điều mà chủ quản lý fanpage cần biết

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác