Thứ tư, 15/08/2018 12:09 | GMT+7

Những lưu ý khi chọn ảnh cho quảng cáo trên facebook

Khi chạy quảng cáo trên facebook, phần nội dung quảng cáo là yếu tố quan trọng và góp phần quyết định hiệu quả chạy quảng cáo. Tuy nhiên, việc không nắm được những nguyên tắc quảng cáo của facebook và không hiểu rõ khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt để phát hành hoặc bị dừng.

quang-cao-tren-facebook

Hãy nắm rõ một số lưu ý sau:

Tất cả quảng cáo trên facebook đều cần có hình ảnh. Nếu bạn đang quảng cáo cho một page (trang), ứng dụng, sự kiện đã có hình ảnh liên kết, bạn có thể thấy hình ảnh đó là hình ảnh mặc định cho quảng cáo.

Khi bạn tạo quảng cáo trên facebook, số lượng ảnh có thể tải lên tối đa là 6. Bạn có thể dùng cách này để lựa chọn mẫu quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất và tận dụng tối đa ngân sách.

Khi bạn tải lên nhiều ảnh, facebook sẽ tạo nhiều quảng cáo cho bạn trong 1 nhóm quảng cáo, để facebook có thể sử dụng ngân sách của bạn cho quảng cáo hoạt động tốt hơn các quảng cáo khác. Bạn sẽ chỉ bị tính phí một lần cho ngân sách nhóm quảng cáo mình chọn, ngay cả khi bạn sử dụng nhiều ảnh.

Nguyên tắc chọn ảnh đúng cho quảng cáo:

– Ảnh không được chứa text (văn bản) chiếm 20% hình ảnh, đảm bảo chỉ thấy nội dung chất lượng cao. Dùng công cụ lưới của facebook để kiểm tra:

Bước 1: Truy cập địa chỉ

quang-cao-tren-facebook1

Bước 2: Click “Duyệt” để tải hình ảnh bạn sử dụng trong quảng cáo

Bước 3: Click “Hiển thị lưới” để hiển thị hình ảnh trong lưới 5×5

Bước 4: Nhấp vào các ô chứa văn bản. Nếu văn bản xuất hiện trong 6 ô trở lên thì hình ảnh rất có thể có nhiều hơn 20% văn bản và có thể không đủ điều kiện để sử dụng trong quảng cáo trong Bảng tin hoặc cột bên phải.

– Nội dung hình ảnh liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ.

– Dùng ảnh rõ nét, sáng, bắt mắt, kể cả khi xem ở kích thước nhỏ.

– Nếu ảnh của bạn là file PNG, lưu ý kích cỡ chỉ nên dưới 1 MB, nếu trên 1 MB có thể bị mờ.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể chọn ảnh đúng, phù hợp với nguyên tắc quảng cáo của facebook, cho hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể em thêm các website hack like để có thể quảng cáo tốt hơn!

Administrator Nhung

Bài viết khác