Thứ ba, 20/03/2018 18:22 | GMT+7

Những mặt hàng nào nên sử dụng quảng cáo facebook?

Facebook hiện nay vẫn là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Tận dụng những lợi thế từ quảng cáo facebook sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh hiệu quả. Vậy những mặt hàng nào nên sử dụng quảng cáo facebook?

Một chiến dịch quảng cáo facebook thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào số lượng người quan tâm đến quảng cáo cũng như việc lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu. Facebook sẽ phân phối quảng cáo dựa trên việc quảng cáo của bạn có người dùng quan tâm hay không?

Nếu một chiến dịch được nhiều người quan tâm bạn sẽ thấy rất hiệu quả, bởi bên cạnh số số lượng người dùng tiếp cận thông qua quảng cáo, bạn cũng sẽ nhận được những tương tác miễn phí khi có người like, share hoặc comment trên chính quảng cáo của bạn.

Ngược lại, nếu quảng cáo của bạn không hấp dẫn, hiệu quả sẽ rất thấp và cách tốt nhất là bạn nên dừng lại chiến dịch để tiết kiệm chi phí. Khi quảng cáo không được người dùng quan tâm, facebook sẽ không hiển thị quảng cáo đó nữa mà thay thế bằng các mẫu quảng cáo khác được quan tâm hơn.

Chính vì vậy, không phải loại sản phẩm, dịch vụ nào cũng có thể quảng cáo trên facebook. Vậy Những mặt hàng nào nên sử dụng quảng cáo facebook?

am-thuc

Khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo, vấn đề khó khăn nhất đó chính là tìm kiếm đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này trở nên dễ dàng đối với các sản phẩm, dịch vụ đang được cả xã hội quan tâm ví dụ như: Thời trang, địa điểm vui chơi, du lịch, ẩm thực… Tuy nhiên nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực kén đối tượng thì quảng cáo facebook lại không phải là sự lựa chọn hợp lý.

Ví dụ doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh về lĩnh vực ô tô, bất động sản, thiết bị giáo dục, thiết bị chống cháy… thì quảng cáo facebook chỉ phù hợp khi bạn sử dụng làm tiếp thị. Nhưng khi bạn sử dụng quảng cáo facebook để tiếp cận khách hàng thì sẽ rất khó để bạn có thể tìm và lựa chọn những nhóm đối tượng mục tiêu – những người có khả năng sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thay vì việc tốn chi phí và hiệu quả thấp thì bạn nên tìm cách sử sụng các kênh quảng cáo khác mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn cho doanh nghiệp.

Administrator Nhung

Bài viết khác