Thứ ba, 07/08/2018 17:26 | GMT+7

Những ưu điểm của quảng cáo facebook

Hiện nay, mạng xã hội facebook không còn là cái gì quá mới mẻ hay xa lạ với mọi người. Theo thống kê của facebook trên thế giới có hơn 1 tỷ người dùng sử dụng facebook hàng ngày. Vì vậy nếu bạn kinh doanh thì lựa chọn hình thức quảng cáo facebook là đúng đắn và chính xác nhất khi bạn có thể tiếp cận được đúng các đối tượng khách hàng của mình.

Tại sao lại nói quảng cáo facebook tối ưu và đem lại hiệu quả hơn so với các hình thức khác. Trong bài viết này chúng tôi chỉ so sánh quảng cáo facebook với quảng cáo trên google vì 2 thằng này đang chiếm thị phần người dùng lớn nhất hiện nay.

Ưu điểm của quảng cáo facebook:

  1. Luôn hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng:
  • Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng đối tượng cho chiến dịch quảng cáo facebook của mình. Trong đó bao gồm việc định hướng các đối tượng nào sẽ thấy được quảng cáo: giới tính, độ tuổi, địa lý, ngôn ngữ, sở thích… Hay có thể nhắm đến trực tiếp đối tượng người dùng mà bạn chỉ định.

Xem thêm: Quảng cáo trên facebook đơn giản cho người mới bắt đầu

2. Chỉ trả tiền khi có người mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn:

  • Facebook cho phép bạn lựa chọn hình thức quảng cáo CPC (Cost per click) hoặc CPM (Cost per impression).
  • Với CPC bạn chỉ phải trả tiền cho người dùng khi họ click vào quảng cáo của bạn mà thôi.
  • Với CPM thì bạn chỉ phải trả phí là 0,03$ cho 1000 lần hiển thị quảng cáo của bạn, một mức phí khá thấp.
Quảng cáo Facebook bạn có thể tiếp cận mọi đối tượng, độ tuổi, giới tính, sở thích...

Quảng cáo Facebook bạn có thể tiếp cận mọi đối tượng, độ tuổi, giới tính, sở thích…

3. Tính linh hoạt cao:

  • Điều chỉnh chiến dịch dễ dàng: Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa 2 hình thức trả phí từ CPC sang CPM và ngược lại. Hơn nữa các thông số khác hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng để chiến dịch của bạn tối ưu hơn.
  • Nội dung quảng cáo hiển thị hình ảnh kèm theo lời giới thiệu hấp dẫn. Đây là một hình thức quảng cáo tiên tiến và đang được nhiều công ty lựa chọn quảng cáo để quảng bá hình ảnh đến với nhiều người dùng.
  • Nội dung quảng cáo facebook có thể kèm theo cả các tương tác của người dùng với sản phẩm, dịch vụ của bạn để tăng độ tin cậy.

4. Không phụ thuộc vào ngân sách:

  • Bạn không nhất thiết phải trả một ngân sách cố định. Tùy vào tình hình thực tế, bạn có yêu cầu điều chỉnh ngân sách hàng ngày hoặc hàng tháng cho phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Phân phối quảng cáo hợp lý:

  • Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn trên facebook luôn được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung vào quá nhiều người này mà không xuất hiện với người khác. Do đó quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện với những khách hàng tiềm năng nhất.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác