Thứ hai, 13/08/2018 19:26 | GMT+7

Những yêu cầu cơ bản trong quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook hay còn gọi là Facebook Ads là một trong những hình thức quảng bá web được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả. Vậy làm thế nào để quảng cáo đẹm lại lợi nhuận tối đa, nhưng chi phí tối thiểu? Hãy cùng tôi tìm hiểu những yêu cầu cơ bản trong quảng cáo facebook.

Những yêu cầu cơ bản trong quảng cáo Facebook

Trước khi đi sâu vào những yếu tố cần thiết giúp cho quảng cáo trên Facebook thành công, điều đầu tiên là cần hiểu được nền tảng của một quảng cáo tuyệt vời. Các thuộc tính sau được yêu cầu trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào mà bạn tạo ra:

1. Hiểu biết chi tiết và sâu sắc về khách hàng mục tiêu của bạn

Khi bắt đầu một kế hoạch Quảng cáo, bạn cần hiểu hết về khách hàng. Bằng cách trả lời những câu hỏi sau để hiểu rõ hơn nhé :
– Ai là người đọc hoặc ai là người nghe?
– Đối tượng là ai?
– Họ sống ở đâu, học vấn thế nào ?
– Lối sống ra sao?
– Họ nghĩ gì?
– Họ quan tâm gì?
– Họ thích gì?
– Họ cần gì?
Hãy tự đề ra những gạch đầu dòng, trả lời thật chi tiết cho những câu hỏi trên. Khi đã hiểu rõ khách hàng, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ  cùng với họ.

2. Quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem

– Quảng cáo phải tự nhiên, đánh vào cảm xúc của người dùng, hoặc đem lại những thông tin hữu ích, có giá trị thiết thực với người dùng. Quảng cáo của bạn càng được người dùng đón nhận và chia sẻ thì bạn càng thành công, và chiến dịch của bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận.

3. Hình ảnh thích hợp và bắt mắt

– Mỗi một nhóm khách hàng yêu thích những thứ khác nhau, trẻ em thích những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh. Phụ nữ thích những hình ảnh thời trang quyến rũ, đàn ông thích những hình ảnh HOT girl đẹp. Vậy nếu muốn quảng cáo hiệu quả, hình ảnh minh họa cần gây được sự thu hút của người dùng. Hãy chia nhỏ quảng cáo của bạn, bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất. Hình ảnh dùng cho quảng cáo cần phải được lựa chọn kỹ càng, cân đối, tránh khi hiển thị gặp những lỗi như ảnh hiện thị quá nhỏ, quá to, không hiển thị hết thông điệp muốn truyền tới người dùng.

4. Vị trí quảng cáo lí tưởng

Có 3 vị trí hiển thị quảng cáo trên Facebook cho bạn lựa chọn:
– Quảng cáo Newfeed
– Quảng cáo Profile
– Quảng cáo Group
Trong 3 loại quảng cáo trên, quảng cáo Newfeed là đắt nhất, tiếp cận được nhiều người dùng nhất.

5. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

– Mỗi quảng cáo đối với một đối tượng khách hàng sẽ có chi phí khác nhau, bạn phải lựa chọn chính xác những khách hàng tiềm năng.
Ví dụ: Một khách hàng chuyên yêu thích và thường xuyên tương tác với những gì liên quan tới thiết kế web, quảng cáo với người đó giá sẽ cạnh tranh và cao hơn nhiều một người ít liên quan. Như thế nếu chọn những khách hàng mà giá quảng cáo đắt nhưng khách hàng đó chưa có nhu cầu mua thì quảng cáo đó chưa có hiệu quả và tối ưu.

Những yêu cầu cơ bản trong quảng cáo Facebook

Những yêu cầu cơ bản trong quảng cáo Facebook

6. Phân tích chi tiết có thể cung cấp cho bạn những dữ liệu cần thiết về thái độ và số lượng click vào.

– Một chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ cho phép bạn quảng cáo với nhiều nhóm đối tượng, hãy tổng kết lại sau 1 tuần, 1 tháng chạy quảng cáo. Bạn sẽ tìm ra những nhóm khách hàng, độ tuổi, vị trí địa lý có nhiều khách hàng, giúp bạn thu nhiều lợi nhuận. Giảm ngân sách những quảng cáo không hiệu quả, tăng cường nhóm quảng cáo đem lại nhiều doanh thu đó là cách làm đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho bạn.
Tôi hy vọng 6 điều cơ bản trên đã giúp bạn thật sự có những hiểu biết rõ ràng về quảng cáo Facebook. Hãy đọc và ngẫm nghĩ bạn sẽ hiểu ra rất nhiều điều bổ ích, người ta nói học đi đôi với hành thì mới hiệu quả và thành công.

Xem thêm: 7 tuyệt chiêu quảng cáo facebook hiệu quả nhất, những ưu điểm của quảng cáo facebook

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác