Thứ ba, 07/08/2018 15:05 | GMT+7

Phải làm gì khi tài khoản facebook bị khóa

Nếu đang trong thời gian tài khoản facebook bị khóa, hãy tùy chọn để thiết lập lại thông tin đăng nhập bằng một trong hai phương pháp:

1) Xác thực qua tin nhắn SMS
Rất có thể bạn không nhận được mã xác nhận, vậy nên hãy đọc phần sau:
Với trường hợp bị khóa ngay khi đăng nhập không thành công. Facebook sẽ hiện hộp thư thông báo account facebook bị khóa + Nút tiếp tục  để hệ thống Verify tài khoản của bạn.

Để mở khóa, nhấn nút “Tiếp tục”. Sau đó nhập vào mã bảo mật như hình sau:

Facebook sẽ đề nghị bạn xác minh tài khoản cá nhân thông qua số di động của bạn. Bạn chọn “Enter a phone number” tiếp đến nhập số điện thoại cá nhân của mình.

Note: Nhiều bạn đã nhập số điện thoại vào nhưng không thấy gửi mã xác thực, và ngay sau đó tiếp tục yêu cầu gửi lại nhiều lần hoặc điền dồn dập. Việc này dẫn tới rất khó khăn để lấy lại được tài khoản.

Khi không nhận được mã xác thực của Facebook bạn nên xem lại các yếu tố sau trước khi yêu cầu gửi mã xác nhận lần nữa:

  • Số điện thoại này phải chưa sử dụng để xác minh tài khoản Facebook khác.
  • Điền số điện thoại xác thực các mạng này sẽ nhận được mã xác minh tốt nhất: mạng di động Mobifone, mạng Vietnammobile và mạng di động Vinaphone. Với Viettel mình cũng đã thực hiện được, song xác xuất không cao, vì thế nếu không được thì hãy nên tìm một số khác để Verify Facebook.
  • Cách khác: Nếu là mạng di động của Viettel thì hãy soạn F rồi gửi đến số 9223. Khi nhận được thông tin về mã xác minh rồi thì hãy soạn: Hủy gửi 9223.

Sau khi nhập số máy cá nhân vào thì ngay lập tức Facebook sẽ gửi cho bạn thông tin của CODE, việc cuối cùng là nhập vào. Facebook xác minh thành công sẽ đồng ý để bạn LOGIN vào tài khoản cá nhân của mình.

2) Xác minh dựa trên việc nhận diện bạn bè Tag Friend: 

  • Cách này trong một vài trường hợp sẽ được Facebook đề nghị.
  • Cơ hội sẽ là 1 lần duy nhất, nếu bạn không tiết kiệm được thì sẽ không dùng lại được nữa.
  • Facebook sẽ hiện ra một số bạn bè của bạn bằng ảnh đại diện hoặc Tag ảnh. Nếu đúng bạn chọn Ok.
  • Khuyên, nếu nhiều bạn “Không Liên Quan” quá bạn nên tìm lại mấy cái tên cho chắc chắn rồi hãy next nhé.

 

Trường hợp các tài khoản Facebook được lập ra để kinh doanh nên không thể nhớ tất cả được Friend do kết bạn quá nhiều thì việc mở khóa những tài khoản Facebook bị khóa này sẽ rất  khó khăn. Vậy khi tài khoản facebook bị khoá các bạn làm theo  cách này, mình nghĩ nó sẽ thành công. Đó là xác minh Facebook bằng việc gửi ảnh  hoặc scan Chứng Minh Thư – ID của bạn. 

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.facebook.com/help/contact/183190208381429

Giao diện hiện ra như sau:

Bạn thực hiện như trong hình, và đợi trong ít phút để facebook xem xét trường hợp này của bạn. Hi vọng nhé, mình biết mất nick facebook làm ăn nhiều bạn phải mày mò làm lại thực sự rất khó chịu. Nếu chưa bị  như vậy thì hãy tìm hiểu các phần dưới để tránh bị nhé.

Bất kể bạn chọn phương pháp nào thì sau khi bạn hoàn thành một trong những kiểm tra an ninh có khoảng thời gian chờ đợi lên tới 24 giờ trước khi bất kỳ thay đổi trong tài khoản Facebook của bạn hoặc tình trạng trang sẽ được nhìn thấy. Trong thời gian này, tài khoản của bạn vẫn có thể vào Facebook, nhưng bạn sẽ chỉ thấy được thanh trạng thái mà thôi, và chưa thao tác được gì.

Các bạn yên trí là Facebook sẽ chỉ xóa toàn bộ nội dung Facebook khi xảy ra trường hợp người dùng cung cấp toàn bộ, đầy đủ thông tin yêu cầu. Tuy vậy, việc xóa Facebook cũng rất ít khi xảy ra. Facebook thường chỉ khóa tạm thời tài khoản của các bạn thôi, nhằm phòng trong trường hợp các bạn muốn khôi phục lại để tái sử dụng.

Quan trọng khi dùng Facebook là các bạn phải giấu đi những thông tin thật tốt, thông tin quan trọng thường sẽ là số điện thoại cá nhân của bạn, email hay số CMND,…tốt hơn hết là nên ẩn đi, đừng show ra hết rồi mất oan nick đó nha.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp được các bạn trong việc mở khóa tài khoản nếu bất ngờ tài khoản facebook bị khóa. Có thể đây sẽ là điều hữu ích nếu không may các bạn bị rơi vào tình trạng tài khoản facebook bị khoá. Chúc các bạn thành công!

 

 

Administrator Nhung

Bài viết khác