Chủ nhật, 19/08/2018 02:34 | GMT+7

Hướng dẫn chạy quảng cáo bằng Google Adword

Quảng cáo Google Adword

Hướng dẫn các bước để chạy quảng cáo Google Adword dành cho những người mới lần đầu chạy quảng cáo …

>> Quảng cáo tốt hơn với các website hack like giúp bán hàng qua facebook và có cả hack like fanpage tăng lựa chọn cho các bạn

Sau khi đã phân tích được đối thủ, hãy lập kế hoạch đẩy từ khóa nào tốt nhất. Bạn hãy tiến hành bắt tay vào thiết lập một quảng cáo google adword cụ thể. Sau đây tôi sẽ Hướng dẫn các bước để chạy quảng cáo Google Adword.

1.Thiết lập tài khoản:

google adword

Đầu tiên khi bạn đăng nhập vào Google Adword, phía Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với nhập Website của bạn.

2. Tiến hành quảng cáo

  • Phân bổ phần ngân sách:

google adword2

Với 1 triệu, việc đầu tiên bạn cần cân nhắc là mình sẽ phải chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày là bao nhiêu, việc hoạch định rõ ràng sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả của quảng cáo cũng như là chi tiêu hợp lý sao cho phù hợp với khả năng của shop mình.

Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch cùng 1 lúc, và lựa chọn ra một chiến dịch hiệu quả nhất để tiếp tục quảng cáo. Nếu mà bạn đang chạy thử thì chỉ nên chi tiêu 100.000 cho mỗi chiến dịch.

  • Khu vực hiển thị của quảng cáo google:

google adword3

Việc hoạch định rõ ràng đối tượng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng mà bạn hướng đến .

Một điều chắc chắn rằng, với 1 triệu Adword đầu tiên, tôi tin là bạn sẽ không muốn mất tiền để chạy quảng cáo google adword đến những địa phương mà shop không thể phục vụ.

  • Lựa chọn keyword:

Nếu như website của bạn mà có nội dung, tittle, desciption cũng như có keyword đầy đủ, Google Adword sẽ tự động đề xuất keyword cho bạn. Bên cạnh đó, bạn nên chủ động nhập các keyword mà bạn muốn để có thể tập trung vào sản phẩm bạn mong muốn sẽ quảng cáo.

google adword4

VD: Điện thoại giá rẻ, buôn bán điện thoại iphone

Google sẽ hỗ trợ chúng ta 2 cách đặt giá cho một từ khóa: 1 là tất cả từ khóa cùng có 1 mức giá trần, 2 là bạn sẽ đặt giá cho từng từ khóa một.

google adword 5

Nếu như bạn dùng keyword planner, bạn có thể dễ dàng thấy rằng, mỗi từ khóa sẽ có 1 giá thầu khác nhau. Việc chủ động đặt giá sẽ giúp cho bạn tiết kiệm đến hơn 80% chi phí thanh toán.

=>Các bạn được đặt giá thấp hơn đề xuất từ phía keywordplanner. Tuy nhiên điều này sẽ đòi hỏi bạn phải tăng chất lượng cho mẩu quảng cáo lên.

google adword 6

  • Viết quảng cáo:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì đây là lúc hãy tiến hàng quảng cáo cho website của bạn. Để có thể chạy hiệu quả, bạn cần phải đảm bảo 1 số tiêu chuẩn như sau.
– Tiêu đề: Khoảng 25 ký tự
– Mô tả: Có 2 dòng để mô tả và mỗi dòng không quá 35 ký tự

Lưu ý: Để chạy quảng cáo hiệu quả thì từ khóa cần xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, đường dẫn về trang đích hay đường dẫn hiển thị, nội dung tại trang đích…. Việc xuất hiện như này giúp cho google đánh giá chất lượng cho mẩu quảng cáo được tốt hơn.

  1. Thanh toán cho google

Bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân và thẻ visa để có thể thanh toán cho google. Có 1 lưu ý nhỏ là hãy nhập email vào đề nghị giới thiệu. Google thường xuyên có các chương trình khuyến mãi. Tặng voucher Adword (trị giá từ 50$ đến 100$) dành cho những tài khoản đã đăng ký tính năng này.

google adword 7

Xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại toàn bộ thông tin thanh toán cùng với chấp nhận những điều khoản của Google. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ thông tin, mọi thứ đã sẵn sàng. Bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google Adword đầu tiên cho website của mình.

google adwords8

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác