Thứ tư, 08/08/2018 00:23 | GMT+7

Hình thức và các mẹo tăng hiệu quả quảng cáo facebook

.Quảng cáo facebook hiện nay được mọi người sử dụng rất nhiều. Nhất là các công ty, doanh nghiệp, cá nhân bán hàng qua mạng. Họ sử dụng nó với mục đích: tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm, tăng uy tín cho công ty, doanh nghiệp.

Chúng ta xem qua những con số thống kê trong ảnh. Để hiểu tại sao quảng cáo Facebook lại thu hút các doanh nghiệp đến vậy?

quang-cao-tren-facebook100

Quảng cáo facebook

Vậy quảng cáo facebook hiện nay được mọi người sử dụng qua 3 hình thức như sau:

1.Quảng cáo facebook page post
 Là hình thức quảng cáo các bài viết, sự kiện trên trang fanpage. Hình thức quảng cáo, có khả năng nhắm chọn theo đối tượng, giới tính, địa lý,…

quang-cao-tren-facebook101
Quảng cáo facebook

2.Quảng cáo facebook page like

Đây hình thức quảng cáo giúp bạn có được nhiều khách hàng. Mục tiêu biết đến và thích fanpage của mình. Page like giúp thu hút thêm được một lượng tín đồ đáng kể từ hình thức này. Đối tượng là mọi khách hàng tiềm năng chưa phải là tín đồ lâu năm. Có khả năng nhắm chọn đối tượng là giới tính, độ tuổi, sở thích, địa lý.

quang-cao-tren-facebook102
Quảng cáo facebook

3.Quảng cáo facebook domain

Là hình thức bạn nên lựa chọn để quảng cáo cho website của mình. Với độ phủ lớn, khả năng nhắm chọn tới đúng khách hàng mục tiêu. Hình thức tương tác với quảng cáo domain là click vào mẫu quảng cáo để truy cập vào website.

quang-cao-tren-facebook103
Quảng cáo facebook

Để tăng hiệu quảng cáo facebook thì dưới đây sẽ là các mẹo dành cho các bạn như sau:

  1. Sử dụng hình ảnh cover

Tăng tương tác, “like” cũng như lượng “reach” của fanpage bạn bằng các nội dung sự kiện liên quan đến Cover của Page. Chúng ta thấy rõ ràng chỉ với một công cụ miễn phí. Cũng có nhiều điều để làm và giúp ích cho nhận biết thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn.

profile-facebook

Quảng cáo facebook

  1. Chọn hình ảnh quảng cáo lạ mắt

Không cần thiết phải sử dụng hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh .

Hãy sử dụng một hình ảnh liên quan độc đáo, gợi sự thu hút của đám đông. Dẫn dắt họ phải đọc nội dung quảng cáo của bạn. Chính sách của Facebook không cho phép lượng chữ  trên hình ảnh quảng cáo vượt quá 20%. Do đó chức năng chính của nó là lôi kéo sự chú ý. Nếu bạn làm tốt điều này ở phần hình ảnh, thì quảng cáo của bạn đã thành công một nửa rồi. 

BannerTanADaiThanh_Page

Quảng cáo facebook

  1. Sử dụng video liên quan

Video là một trong những nội dung mang lại lượng tương tác cao nhất . Thay vì sử dụng ảnh, một vài dòng giới thiệu sản phẩm gắn kèm link như mọi quảng cáo khác. Đây là cách đem lại hiệu quả tuyệt vời để tăng tỷ lệ kết nối với sản phẩm nhiều hơn.

  1. Dùng những nội dung “Có thể chia sẻ được”

Quảng cáo trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đã là cách làm có từ rất lâu rồi, hãy chia sẻ những nội dung có giá trị mà người xem có mong muốn. Có thể triển khai các chương trình khuyến mại giảm giá “Giờ vàng giá sốc”.  Thông  qua tương tác với một minigame liên quan đến thương hiệu.

  1. Cộng tác

Đưa ra một nội dung kêu gọi sự cộng tác của mọi người dùng.

Nếu mọi người càng hưởng ứng, cảm giác “Quảng cáo” sẽ giảm. Làm cho nội dung đưa ra tự nhiên. Sử dụng video kêu gọi chất lượng và mỗi người tham gia thể hiện họ là một phần  không thể thiếu.

Như vậy bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn biết được quảng cáo facebook có các hình thức và mẹo để tăng hiệu quả quảng cáo facebook rồi đúng không nào.Chúc các bạn thành công khi quảng cáo sản phẩm trên facebook.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác