Thứ tư, 08/08/2018 00:25 | GMT+7

Quảng cáo facebook tiết kiệm chi phí

Quảng cáo faceboook là một kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Facebook trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp. Có quá nhiều nhà quảng cáo sử dụng facebook để quảng bá sản phẩm và thương hiệu, nhưng cũng phải kể đến phương pháp giảm chi phí cho quảng cáo.

Trên đây tôi sẽ cùng các bạn thực hiện 4 cách sau, giúp giảm chi phí quảng cáo facebook .

  1. Làm quen với nguyên tắc quảng cáo của facebook

nguyen tac quang cao

nguyên tắc quảng cáo facebook

Khi quảng cáo một thương hiệu hay sản phẩm, phải tuân thủ đúng theo quy định nghiêm ngặt của facebook. Ví dụ bạn không thể sử dụng quảng cáo có chứa âm thanh tự động, vì facebook không thể chứa sự lặp lại quá nhiều.Tìm hiểu kỹ nguyên tắc trước khi áp dụng, nếu không quảng cáo facebook của bạn sẽ bị từ chối.

2. Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo.

Mục tiêu quảng cáo của bạn là gây được sự chú ý cho khách hàng đến với doanh nghiệp. Tham gia vào quá trình mua bán, nhằm xây dựng thương hiệu và mang lại doanh thu. Điều đó chủ yếu dựa vào nội dung tiếp thị.

thu hut khách hàng

Quảng cáo facebook, thu hút khách hàng

Nội dung quảng cáo rất quan trọng. Nếu nội dung quảng cáo facbook nhàm chán sẽ không thu hút được sự tương tác của người dùng: like, comment, share. Sau một thời gian, facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên cho quảng cáo của bạn, thay vào đó đặt ưu tiên cho quảng cáo nào thu hút được nhiều sự tương tác. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ ít được xuất hiện.

  1. Làm quen những cách khác nhau, hướng tới người dùng

Cũng giống như nội dung, nhóm đối tượng mà bạn hướng tới cũng rất quan trọng, Quyết định sự thành bại trong chiến dịch quảng bá thương hiệu của bạn.

Bạn cần tìm hiểu kỹ người xem quảng cáo có mối quan tâm nào tới sản phẩm của bạn không? Hầu hết nhiều nhà quảng cáo đều nhắm mục tiêu theo các tiêu chí chung như: độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố…Làm như vậy hiệu quả , nhưng chi phí lại cao vì độ phủ quá rộng mà ngân sách lại không cho phép.

Quang-cao-hieu-qua-tren-facebook3-650x291

Quảng cáo facebook trong phạm vi rộng

Nên tập trung mục tiêu vào một nhóm người duy nhất, có thể là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang bạn sẽ muốn hiển thị trang quảng cáo facebook thương hiệu thời trang của mình tới các nhóm thành viên, sự kiện, fanpage liên quan đến làm đẹp. Bạn chỉ cần tìm ra các fanpage, nhóm trên facebook có liên quan đến sản phẩm.

4. Quản lý hiệu suất của quảng cáo trên facebook.

Trong  Facebook Manager sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo facebook của bạn, có bao nhiêu người nhấp vào chúng, tỷ lệ nhấp chuột. Họ sẽ cho biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra và số người nhấp vào quảng cáo của bạn. Như vậy quảng cáo của bạn đã thành công.

 

Administrator Nhung

Bài viết khác