Chủ nhật, 12/08/2018 18:42 | GMT+7

Làm thế nào để tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả? (Phần 2)

Sau đây là phần 2 của loạt bài “Làm thế nào để tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả “. Ở bài trước, chúng tôi đã đề cập đến cách nghiên cứu đối tượng quảng cáo, tăng mức độ liên quan giữa chiến dịch quảng cáo Facebook và website, test các mẫu quảng cáo để tăng hiệu quả. Với phần 2, chúng tôi tiếp tục đưa tới bạn các cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả.

  1. Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo trên Facebook khác nhau

Thay vì chỉ cố định đặt quảng cáo ở một vị trí trên giao diện Facebook, tại sao chúng ta không thử đặt quảng cáo ở các vị trí khác nhau?

3 vị trí lý tưởng nhất bạn nên đặt quảng cáo: Trên Newsfeed desktop, cột phải của Newsfeed và trên Newsfeed di động. Việc chia nhỏ và đặt quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau bên cạnh việc giúp bạn tìm ra vị trí quảng cáo hữu hiệu nhất mà còn giúp kiểm soát được việc chi tiêu ngân sách quảng cáo.

Tuy nhiên đối với những chiến dịch có tính chất kêu gọi người dùng facebook tham gia tương tác như tham gia một Event hoặc xem một album ảnh và mua hàng thì lựa chọn duy nhất của bạn thường là quảng cáo trên Newsfeed.

  1. Tránh chạy quảng cáo trên facebook tăng like trùng đối tượng

Khi chạy quảng cáo tăng like trực tiếp trên tài khoản Facebook hoặc sử dụng Power Editor, bạn được phép bỏ qua những người dùng đã like trang của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn nhấp chuột vào “Tạo Quảng cáo” ở góc trên bên phải.

quảng cáo trên facebook

Để cài đặt một chiến dịch quảng cáo tăng like cho Fanpage, bạn chọn “Quảng cáo trang của bạn”, kéo xuống phần “kết nối” và nhấn chọn “loại trừ những người thích trang của bạn” (như hình vẽ phía dưới).

quảng cáo trên facebook 1

quảng cáo trên facebook 2

Sau khi chọn, Facebook sẽ giúp bạn loại trừ những đối tượng đã thích trang của bạn của bạn ra khỏi chiến dịch. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lại thông tin của chiến dịch bằng cách nhấn chuột vào “Xem lại đơn đặt hàng”.

  1. Sử dụng Pixel chuyển đổi của Facebook để tìm đối tượng quảng cáo

Trong trường hợp bạn đã cài pixel chuyển đổi (Conversion pixel) trên trang web của mình, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những thông tin thu thập được từ pixel để tìm ra nhóm khách hàng mục tiêu của mình và loại trừ những đối tượng khách hàng không phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình.

Bạn tới phần quản lý chiến dịch và nhấp chuột vào phần “Nhắm mục tiêu & vị trí quảng cáo” =>chỉnh sửa”.

quảng cáo trên facebook 3

Một bảng sẽ hiển thị ra. Bạn có thể lựa chọn tuỳ chỉnh rất nhiều yếu tố để phù hợp với nhóm quảng cáo của mình.

quảng cáo trên facebook

  1. Tìm khách hàng theo khu vực địa lý

Để tiết kiệm chi phí đấu giá, bạn hoàn toàn có thể thiết lập các nhóm quảng cáo trên facebook dựa theo khu vực địa lý. Phương thức đơn giản nhất là đối với từng khu vực địa lý, bạn tạo một nhóm quảng cáo riêng và chú ý theo dõi xem mỗi nhóm quảng cáo này có mức giá như thế nào.

Xem thêm hack like giúp quảng cáo trên facebook tốt.

Administrator Nhung

Bài viết khác