Thứ sáu, 10/08/2018 09:12 | GMT+7

Quảng cáo trên facebook là gì?

Quảng cáo trên facebook là gì? Đó hình thức các nhà đầu tư mang thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của mình đến với những khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội facebook và để tạo được quảng cáo đó, nhà đầu tư phải thông qua facebook bằng cách chi chả một khoản tiền cho nhà mạng facebook.

quang cao face1

Quảng cáo facebook

1: Quảng cáo trên facebook là gì?

Quảng cáo trên facebook là gì? đó là những quảng cáo được facebook tạo ra giúp nhà đầu tư mang thông tin về sản phầm hay dịch vụ đến với khách hàng những tiềm năng.

Ví dụ: Một trang quảng cáo đã được facebook tài trợ hay nhà đầu tư phải bỏ tiền ra để quảng cáo trang đó (phần bôi đỏ).

quang cao tren facebook 2

Quảng cáo facebook

2: Hình thức quảng cáo trên facebook.

Khi nhà đầu tư có sản phẩm hay dịch vụ và mong muốn đưa thông tin đó tới người dùng, thì cách tối ưu nhất là quảng cáo trên facebook, đó là mạng xã hội được mọi người ưu chuộng nhất hiện nay.

Ví dụ: Khi bên A có sản phẩm là đàn guitar và họ muốn đưu thông tin này đến các bạn trẻ có độ tuổi từ 14 đến 30 trong khu vực hà nội.

Thì facebook sẽ khoanh vùng quảng cáo và nhắm đến đối tượng mà họ mong muốn: độ tuổi từ 14 đến 30, vị trí địa lý là trong khu vực Hà Nội.

Và họ sẽ được chọn 2 hình thức quảng cáo:

+ Hình thức 1 là CPC(cost per click)- đó là hình thức quảng cáo chỉ tính tiền khi người dùng click vào.

+ Hình thức thứ 2: CPM(cost per  million)- đó là quảng cáo phải chi tiền theo số lần hiển thị. Nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 2 cách đó để đưa thông tin sản phẩm hay dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng.

quang cao tren face book

Quảng cáo facebook

  1. Vì sao nó lại hiêu quả?

  • Mạng xã hội Facebook là một địa điểm có tiềm năng lớn với số lượng người ở nước ta là gần 50 triệu lượt tham gia. Theo thống kê, thì trung bình một tháng thời gian truy cập facebook của một người là 7h/tháng, vì vậy khả năng thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến được khách hàng tiềm năng là rất lớn.
  • Với các ứng dụng tiện ích, facebook có thể khoang vùng được chính xác của khách hàng theo thông tin mà họ khai báo khi tạo nick facebook theo: giới tính và độ tuổi ,vị trí địa lý hay thị trường mà nhà đầu tư muốn hướng tới là ở đâu, sở thích, trình độ văn hóa…vvv
  • Khi quảng cáo của bạn đăng lên, nó sẽ kèm theo nội dung hình ảnh và cả địa chỉ mà khách hàng phải tìm đến làm cho họ có cảm giác gần gũi thân thuộc như vậy sẽ tạo độ tin cậy cao hơn.
  • Với tính năng lan truyền rất nhanh trên mạng facebook như :like, share,.. sẽ làm cho quảng cáo về thông tin về sản phẩm hay dịch vụ được phát tát nhanh chóng đến tất cả mọi lứa tuổi.

Trên đây là khái niệm về quảng cáo trên facebook của chúng tôi, nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy like và share nhé!!

 

 

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác