Thứ tư, 08/08/2018 00:25 | GMT+7

Những sai lầm khi quảng cáo trên facebook

Facebook hiện là kênh rất “được lòng” người làm quảng cáo. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả tốt, nhà quảng cáo cần tránh 6 sai lầm dưới đây:

Để cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả hãy sử dụng các công cụ trên website hack like hoặc cụ thể hơn là hack like fanpage

chiến dịch quảng cáo

6 sai lầm thường gặp trong quảng cáo facebook

1. Nội dung thiếu từ ngữ kêu gọi hành động

Từ ngữ kêu gọi hành động (Call-to-Action) là một phần không thể thiếu trong mẩu quảng cáo facebook của bạn. Mỗi mẫu Facebook Ad có dung lượng nội dung rất nhỏ:90 ký tự và các nhà làm quảng cáo thường không chú ý mấy đến phần này. Tuy nhiên, tận dụng tối đa cơ hội để “làm màu” sẽ không đem lại kết quả nếu phần nội dung không hấp dẫn, thiếu từ ngữ kêu gọi hành động.
Đa số các nhà làm quảng cáo cho rằng, khách hàng sẽ click vào mẫu quảng cáo khi họ đọc đoạn mô tả thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên đây không phải ý hay để tạo ấn tượng với người dùng.

Trong tâm lý mua hàng của người dùng hiện nay, thông tin về sản phẩm không phải là điều đầu tiên họ quan tâm. Con người luôn có xu hướng hành động khi được kêu gọi. Vì vậy, quảng cáo của bạn sẽ tốt hơn nếu thêm các cụm từ như “Tìm hiểu ngay”, “Click vào đây” hay các cụm từ kêu gọi khác, đại loại vậy.

2. Chọn không đúng hình thức quảng cáo

Hiện facebook cung cấp cho khách hàng rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau: Page Page Like, Post Engagement, Install apps… Đa dạng sự lựa chọn các loại hình như một con dao hai lưỡi, tốt với nhà làm quảng cáo biết chọn loại hình phù hợp, nhưng sẽ gây lãng phí cho những người không tinh tế khi lựa chọn đâu là loại quảng cáo phù hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.
Tất cả quảng cáo trên facebook được chia làm hai loại hình chính: Một là các quảng cáo xuất hiện trên Bảng tin của người dùng, hai là các quảng cáo hiển thị bên phải màn hình. Loại thứ hai có chi phí thấp hơn và reach cao hơn loại 1, tuy nhiên nó có CTR thấp hơn loại 1 do khó thu hút ngươi dùng hơn.
Quảng cáo xuất hiện trên Bảng tin sẽ hoạt động tốt hơn khi quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ. Vì ưu điểm kích cỡ ảnh to hơn, vị trí dễ gây chú ý và tương tác cao. Tuy nhiên, chi phí để chạy quảng cáo này sẽ đắt hơn.

3. Nội dung không có giá trị

Hầu hết các quảng cáo trên facebook không đạt được hiệu quả cao là do doanh nghiệp không tinh tế trong việc truyền đạt thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Có thể nội dung quảng cáo đã thêm những từ ngữ kêu gọi, tuy nhiên mẫu quảng cáo này cần phải kiến người dùng hiểu chính xác và cụ thể họ cần làm gì và nhận lại được lợi ích gì khi làm như vậy.

4. Spam

Một lỗi thường gặp khi các doanh nghiệp làm chiến dịch quảng cáo là họ cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin hoặc hình ảnh vào mẫu quảng cáo trên facebook. Những thông tin không được chọn lọc này có thể gây phản tác dụng, biến quảng cáo của họ trở thành spam trong mắt người dùng facebook.
Do vậy, một việc làm quan trọng khi doanh nghiệp set up chiến dịch quảng cáo đó là xem lại quảng cáo đó, với tư cách người dùng. Hãy làm phần headline thú vị và chọn hình ảnh nổi bật. Ngoài ra, nội dung của quảng cáo là phần nên được đầu tư kỹ lưỡng, nhằm thu hút người dùng facebook hành động.

5. Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Không một nhà làm quảng cáo nào có thể chắc chắn quảng cáo của mình sẽ hoạt động tốt ưu nhất. Một lời khuyên ở đây là đừng ngần ngại tạo ra nhiều mẫu quảng cáo và bỏ chút thời gian chạy thử nghiệm chúng. Bạn đừng lo lằng mình hết ý tưởng. Sáng tạo nhiều mẫu chỉ đơn giản là thay đổi một chút trong từ ngữ, hình ảnh hay hình thức quảng cáo. Nhờ đó, bạn sẽ tìm ra mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất. Cách này cũng tránh cho bạn khả năng đầu tư tiền của lãng phí vào mẫu quảng cáo không mang lại hiệu quả.

6. Chọn sai đối tượng mục tiêu

Đối tương mục tiêu chính là nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Đôi khi, mẫu quảng cáo trong chiến dịch quảng cáo của bạn rất tuyệt, nhưng hiệu quả mang lại chưa cao. Lúc này bạn cần kiểm tra xem quảng cáo của mình đã hướng đúng đến đối tượng mục tiêu đó chưa.

Đây là công viêc đòi hỏi những nghiên cứu nghiêm túc về người dùng facebook, về đối tượng nào sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Lựa. chọn đúng đắn về đối tượng mục tiêu nhắm đến là một bước quan trọng để bạn có những đơn hàng nhanh và bền vững.
Quân Như

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác