Thứ hai, 06/08/2018 22:54 | GMT+7

Sai lầm khi quảng cáo trên facebook

   Facebook đang cung cấp cho các nhà quảng cáo một môi trường tốt với nhiều nhiều tiện ích nhằm mục tiêu nhằm gia tăng lượng khách hàng của doanh nghiệp. Tuy vậy cũng có những sai lầm khi quảng cáo trên facebook khiến các chiến dịch quảng cáo trên facebook thất bại.

Sai lầm khi quảng cáo trên facebook

Sai lầm khi quảng cáo trên facebook

1.  Thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động 

Những mẫu quảng cáo Facebook rất ít kí tự (chỉ 90 kí tự) và các nhà quảng cáo thường không thật sự chú tâm đến thông điệp cần phải truyền đi. Họ quá tập trung vào việc mô tả sản phẩm, dịch vụ của mình mà quên những từ ngữ kêu gọi nhằm thu hút người đọc

2.  Chọn sai hình thức quảng cáo

Để giúp các nhà quảng cáo thuận tiện trong việc quảng cáo, Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau nhưng có một sai lầm nảy sinh là chọn hình thức quảng cáo không phù hợp.

 

3. Thiếu nội dung có giá trị

Nội dung của quảng cáo phải thật sự lôi cuốn người đọc, phải nói đến những giá trị đem lại cho người dùng thì mới thu hút được người đọc. Phải cho người đọc cảm nhận được giá trị nào đó thì mới kéo họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình được.

 

4. Spam

Khi tạo quảng cáo trên Facebook,  doanh nghiệp cần phải nhìn lại xem quảng cáo của mình hiển thị đến khách hàng như thế nào. Lỗi thường gặp nhất là có quá nhiều chữ hoặc những hình ảnh không phù hợp vào quảng cáo. Với những nội dung không phù hợp có thể gây phản cảm trong mắt người dùng.

5. Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Hãy sử dụng nhiều mẫu quảng để xem cái nào hiệu quả, cái nào không hiệu quả để có thể điều tiết theo hướng tốt nhất. Thật sai lầm khi không thử nghiệm nhiều hình thức khác nhau vì như thế sẽ không kiểm nghiệm được cái nào tốt hơn, cái nào kém hiệu quả để có thể điều chỉnh.

6. Sai đối tượng mục tiêu

Đôi khi, một mẫu quảng cáo của doanh nghiệp có nội dung tốt nhưng không thành công vì lựa chọn sai đối tượng mục tiêu. Một khi quyết định sử dụng Facebook Page là một kênh để phát triển kinh doanh, doanh nghiệp cần bố trí nhân sự nghiên cứu Page insight kỹ lưỡng để hiểu được fan của mình là ai, họ tập trung ở độ tuổi nào, họ thích gì và phương thức tiếp cận họ tốt nhất để từ đó xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đúng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Hãy tránh xa những sai lầm trên để có được một chiến lược quảng cáo trên facebook hiệu quả.

Administrator Nhung

Bài viết khác