Thứ hai, 16/07/2018 20:59 | GMT+7

So sánh giữa facebook và zalo –cách tạo tài khoản facebook

So sánh giữa facebook và zalo

 

Facebook và zalo là hai mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay và điều có luợt tải về siêu hot và đăng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Hiện nay faecbook đã có hơn 1 tỷ lượt download về trên Google Play Store.  Đó còn chưa kể đến nền tảng IOS và Windows Phone.

zalo và facebook

 Dung lượng

Cả hai ứng dụng đều tải về trên ứng dụng của Google Play Store. Qua kiểm tra tổng dung lượng tải về của facebook là 80 MB còn của Zalo là 40MB .Như vậy Zalo đã làm tốt hơn đối thủ của mình khi tối ưu được kích thước ứng dụng, đáp ứng tốt cho các thiết bị cấu hình thấp giá rẻ.

 

 

dung lượng của zalo và facebook

Giao diện

Giao diện của hai ứng dụng này khá giống nhau với màu chủ đạo là xanh – trắng. Bạn có thấy sự tương đồng gần như hoàn toàn ở màu xanh của hai loại này không và sự sắp xếp những biểu tượng với tính năng nữa. Về khung chat cũng vậy, ở cả hai ứng dụng này có khá nhiều điểm tương đồng

Tốc độ

Những cuộc trò chuyện có thể nói là trọng tâm của ứng dụng OTT,với tính năng nhắn tin cả hai ứng dụng đều có độ trễ khá thấp, một phần là do tối ưu hóa từ nhà phát triển, thỉnh thoảng Messenger bị lag và bạn có thể phải mất vài giây đến vài chục giây để có thể nhắn được tin nhắn. Với tính năng gọi điện cả hai đều thực hiện khá tốt khi truyền tải âm thanh rõ ràng và bị ngắt, mất tiếng hay nhiễu.

Các tạo tài khoản facebook

Này nay facebook là một mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới vì những tính năng của nó quá tuyệt vời. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký facebook một cách dễ ràng để bạn có thể thỏa sức sử dụng các tiện ích trên facebook như gọi điện, chat, kết bạn….

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/

đăng ký facebook

 sau đó các bạn điền vào các trường để đăng ký facebook.

Ô Tên – Họ các bạn điền vào chẳng hạn bạn muốn đặt tên facebook là “ Không Cảm Xúc”.. thì họ sẽ ghi là “Không” còn tên thì các bạn sẽ ghi là “Cảm Xúc”

Sau đó nhập các thông tin quan trọng khác như gmail (số điện thoại), mật khẩu, các thông tin cá nhân. Sau khi điền đầy đủ thông tin bấm đăng ký Đợi facebook no load xong thì như hình dưới.

các bạn nhìn hóc trên cùng bên phải đó chính là tên facebook của mình, tiếp đến các bạn bấm bỏ qua bước này sau đó ta được như sau.

 

nhập thông tin cá nhân

Các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình sau đo ấn Lưu tiếp tục nếu bạn không muốn điền thì cỏ thể bỏ qua. Sau đó đến trang úp avatar các bạn chọn ảnh đại diện cho mình có thể tải từ máy tính hoặc chụp từ webcam máy tính. Cuối cùng bạn chỉ cần vào gmail kích hoạt cho tài khoản facebook là xong.Các bạn vào gmail sẽ có một hộp thư mà facebook gửi đến bạn mở ra kích vào link sẽ thu được hình sau.

 

gmail từ facebook

gmail từ facebook

các bạn bấm vào xác nhân tài khoản của bạn. Trong gmail thư của facebook sẽ rơi vào bên mục xã hội. Như vậy các bạn đã đăng ký thành công

Administrator Nhung

Bài viết khác