Thứ tư, 08/08/2018 00:25 | GMT+7

Seo fanpage facebook đơn giản hiệu quả

Bạn đã Seo Fanpage Facebook của mình chưa?

Fanpage Facebook đang là những cửa hàng online  bán hàng hiệu quả nhất nhất hiện nay. Nhưng thực tế cho thấy đa phần những người kinh doanh trên fanpage đều quên , hoặc vô tình quên, khi người dùng có nhu cầu mua sắm, điều họ nghĩ tới đầu tiên sẽ là tìm kiếm trên Internet trước. Họ là những khách hàng rất chủ động,  và khả năng mua hàng rất cao. Nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ thấy có rất nhiều từ khóa sẽ  trả về kết quả là những fanpage Facebook. Bởi vậy,  nếu bạn không biết cách SEO fanpage Facebook của mình lên top google thì đây là một điều  thật đáng tiếc, bạn đã mất đi một lượng lớn người dùng chủ động  mua sản phẩm của bạn. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để trang Fanpage Facebook của bạn có thật nhiều khách hàng.

seo fanpage facebook

Seo fanpage facebook

Tên fanpage Facebook có chứa từ khóa mà bạn cần SEO

Tên fanpage là yếu tô cùng quan trọng nhất trong việc SEO page. Tên Fanpage giúp bạn xay dựng thương hiệu riêng của bạn trên facebook. Các yếu tố khác sẽ là nội dung trong fanpage, đánh giá chất lượng dịch vụ của bạn, số lượt tương tác, …

Tên fanpage Facebook

Tên fanpage Facebook

URL của fanpage nên chứa từ khóa

Hiện nay facebook đã cho thiết lập đường link fanpage ngay sau khi lập chứ không cần đợi  page của bạn >25 like như trước. Lúc này bạn có thể lựa chọn thay đổi đường link fanpage, và cho nó ngắn gọn, có chứa keyword thay vì đường link của Facebook mặc định mã hóa cho bạn.

Facebook cũng có một chức năng vô cùng hữu ích cho người dùng đó  là kiểm tra đường link tránh sự trùng lặp cho các page.

Ví dụ : facebook.com/xzy groups/tenfangefacebook

Mô tả ngắn đầy đủ thông về Fanpage và có kèm từ khóa trong đó

Về phần mô tả của fanpage, nó có tác dụng giống như thẻ meta description của website. bạn hãy điền nội thông tin để giới thiệu fanpage làm tăng sự chính xác và cung cấp đầy đủ thông tin xác thực cho khách hàng. Nên viết ngắn gọn, đủ ý, và nên chứa từ 2 – 3 từ khóa chính. Việc  này ngoài giúp cho các khách hàng biết được nội dung của page, mà còn được Google hiển thị khi từ khóa được  tìm kiếm.

Thông tin fanpage

Thông tin fanpage

Tối ưu status khi post bài với các từ khóa chính

Việc đăng status trên fanpage không khác gì việc bạn đăng bài viết trên website cả. Cách seo fanpage Facebook bằng một status là viết bài có content tốt, có chứa từ khóa và không phải bài coppy từ các trang khác. Bạn post  nhiều bài viết có nội dung tốt thì fanpage  của bạn sẽ càng được đánh giá cao và Google sẽ tìm thấy bạn nhiều hơn, vè vị trí của bạn dần cải thiện.

Seo fanpage

Seo fanpage

 Quan tâm tới số lượt Like 

Khi bạn đã tối ưu được nội dung thì Fanpage sẽ có nhiều like đồng nghĩa với việc  đó có nhiều người quan tâm chú ý, và sẽ được Google đánh giá cao hơn. Đây cũng là một điều hết sức quan trọng trong việc seo fanpage facebook. Tuy nhiên ông chủ facebook đã có những thay đổi về thuật toán like, những lượng like ảo sẽ dần mất đi vậy nên các bạn hay tạo ra những like thật chất lượng cho fanpage của bạn nhé

tăng số like fanpage

tăng số like fanpage

Seeding cho fanpage

Khi thực hiện kế hoạch Seo fanpage facebook sau đăng bài, bạn nên sennding cho bài viết của bạn việc số lượng like, Google còn khắt khe hơn đó là kiểm tra chất lượng fanpage dựa trên lượng tương tác của các thành viên fanpage với các bài viết trong page. Và sự tất yếu là số lượng tương tác càng nhiều và  những đánh giá tốt, thì Google càng đánh giá chất lượng của fanpage. Đây là một thủ thuật cho cách seo fanpage Facebook  hiệu quả mà bạn nên biết, vừa duy trì được nội dung hay, hài hước cho fanpage, vừa cải thiện vị trí seo.

Backlink vẫn là điều không thể thiếu khi SEO fanpage

Cũng giống như việc Seo Website, thì Facebook cũng  khuyến khích những bài viết có nội dụng tương tác với các mạng xã hội khác. Nên Backlink cũng là một yếu tố quan trọng.

Seo backlink

Seo backlink

  Cho nên cách seo fanpage Facebook cũng giống như bạn seo các website thông thường, bạn cũng cần chèn link một cách hợp.

Chúc các bạn thành công!!

Administrator Nhung

Bài viết khác