Thứ sáu, 10/08/2018 03:31 | GMT+7

seo là gì?

Seo là gì?

SEO viết tắt của Search Engine Optimization.Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Nếu định nghĩa đúng ở Việt Nam ta thì Seo là để đưa trang web lên vị trí cao trên google hay là top.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO là một phần việc phải làm khi triển khai kế hoạch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm – SEM hoặc Search Engine Marketing. SEM bao gồm các kết quả tìm kiếm tự nhiên và kết quả tìm kiếm trả phí. Nếu bạn trả phí cho Google thì Website của bạn sẽ được hiển thị mỗi khi người dùng đánh từ khóa hay các truy vấn tìm kiếm có liên quan đến lĩnh vực bạn cung cấp. Các kết quả tìm kiếm cho dù là tự nhiên hay trả phí đều hiển thị trên Google và ở những vị trí khác nhau.

SEO gồm 2 phần chính:

1-Sử dụng từ khóa rồi tối ưu chúng trên Website.

Nếu từ khóa được tìm nhiều thì sẽ mang lại nhiều lượt truy cập cho Website rồi ta kiếm tra những Website trong tốp 10 google với những từ khóa đó,điều này giúp ta biết Website của mình sẽ ở đâu?

2-Và xây dựng liên kết để google thấy Website của bạn tốt.

Xây dựng những Webpage để tối ưu những từ khóa mà bạn nhắm đến.Hãy nhớ chúng ta phải thêm từ khóa muốn seo vào những phần quan trọng của Webpage.Vậy google làm sao quyết định được Website nào tốp 1,Website nào tốp 10?Đó là do tuổi đời Website,số lượng các trang con,nhưng có 1 yếu tố rất quan trọng là Link-tức là Website nào liên kết đến Website của bạn,google cho rằng nếu 1 Website được nhiều Website khác liên kết đến thị Website đó là tốt và như vậy google đang khuyên ta vào Website đó.

Vậy thì, tại sao việc Website xuất hiện trên các bộ máy tìm kiếm lại quan trọng đến vậy? Chỉ tính riêng Google thì mỗi một giây trôi qua sẽ có 694.000 lượt tìm kiếm từ người dùng. Điều này nói lên rằng nếu trang Web của bạn không xuất hiện trên Google thì mỗi giây trôi qua bạn đã mất đi hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn cơ hội bán hàng của mình. Vậy nên, việc áp dụng SEO giúp Website của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm và được khách hàng tiềm năng của mình tìm thấy.

Website có mặt trong 10 kết quả tìm kiếm tự nhiên trở lên rất quan trọng, đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trên Internet. Để làm được điều này thì bạn có thể tự SEO hoặc tốt nhất là thuê các dịch vụ seo chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

 

 

Administrator Nhung

Bài viết khác