Thứ hai, 13/08/2018 11:36 | GMT+7

Sự khác biệt giữa khóa facebook tạm thời và vĩnh viễn

Khi sử dụng facebook mà bạn gặp phải quá nhiều phiền toái thì giải pháp khóa facebook được coi là tối ưu nhất trong những trường hợp như vậy.Tuy nhiên khi khóa facebook bạn cũng cần biết những lưu ý dưới đây.

Cách khóa facebok tạm thời

Sau khi đăng nhập vào facebook bạn chọn Cài đặt >> Thiết lập >>Bảo mật

Trong mục này bạn nhấp “Khóa tài khoản của bạn”  và chọn 1 lý do để rời khỏi facebook Và để tránh làm phiền thì bạn hãy nhớ tích vào mục “Không nhận email từ Facebook trong tương lai nhé”.  Cuối cùng bạn chọn Chấp nhận là tài khoản của bạn đã bị khóa tạm thời cho tới khi bạn đăng nhập.

Hướng dẫn khóa facebook

Cách hóa facebook vĩnh viễn

Đăng nhập facebook và bạn nhấp vào link: https://www.facebook.com/help/delete_account

Sau  nhấp vào “Xóa tài khoản của tôi”. Trong hộp thoại, bạn cần nhập mật khẩu và trả lời câu hỏi bảo mật. Ngay sau đó bạn sẽ thấy bảng thông báo thời gian khóa facebook, hãy xác nhận điều đó bằng việc đăng xuất.

Hướng dẫn khóa facebook tạm thời

Hướng dẫn khóa facebook tạm thời

Trên đây là hướng dẫn đơn giản và dễ thực hiện nhất về cách 2 cách khóa tài khoản, và khi thực hiện bạn cần biết những lưu ý để phân biệt rõ được hai cách làm này để có lựa chọn phù hợp nhất.

Những lưu ý khi khóa facebook

Nếu bạn khóa facebook tạm thời:

  • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất kỳ khi nào bạn muốn
  • Bạn bè sẽ không thấy tài khoản của bạn trên facebook nữa
  • Tài khoản của bạn vẫn được lưu lại

    Vài điều bạn cần biết về khóa facebook

    Vài điều bạn cần biết về khóa facebook

Nếu bạn xóa tài khoản của mình khỏi facebook:

  • Facebook sẽ để cho bạn một khoảng thời gian vài ngày để suy nghĩ. Nếu bạn đăng nhập trong thời gian này thì yêu cầu xóa sẽ bị hủy.
  • Nếu qua khoảng thời gian đó mà bạn không đăng nhập thì bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập sau khi tài khoản bị khóa.
  • Facebook sẽ mất khoảng 3 tháng để có thể xóa hết dữ liệu của bạn trong các hệ thống sao lưu. Tuy nhiên bạn bè của bạn vẫn có thể xem được những tin nhắn cũ của bạn.

Với hai cách khóa facebook , dựa vào những tham khảo trên đây và tùy thuộc vào mục đích mà bạn nên lựa chọn cho  mình cách khóa hợp lý để vừa cảm thấy ổn thỏa khi giải quyết vấn đề về facebook.

Administrator Nhung

Bài viết khác