Thứ sáu, 19/01/2018 18:55 | GMT+7

Tai facebook mien phi và sử dụng facebook cần lưu ý gì

Cần làm gì khi tai facebook mien phi và sử dụng  FB như  thế nào để bảo mật tối ưu thông tin tài khoản cá nhân của bạn.Facebook là mạng xã hội có số lượng người sử dụng hàng đầu thế giới. Đặc biệt Việt  Nam thuộc top những quốc gia có số lượng người dùng nhiều nhất. Vì vậy có rất nhiều trường hợp kẻ xấu sử dụng facebook làm công cụ lừa đảo. 

Đông đảo người dùng cứ vô tư chia sẻ những địa điểm ăn uống, du lịch, check in trên facebook thường xuyên mà không biết đó là các nguy cơ dẫn đến việc có thể bị lừa đảo, ăn cắp tài khoản để lấy cắp thông tin cá nhân, phát tán những nội dung xấu, đặc biệt có thể sử dụng những thông tin lấy cắp được để đe dọa, bêu rếu bạn.

Một thói quen nữa mà nhiều người dùng facebook vẫn sử dụng hàng ngày đó là thường xuyên trao đổi  những thông tin cá nhân, thông tin bảo mật qua tin nhắn facebok mà không hề hay biết những nguy cơ bị hack có thể xảy ra.

Nhưng vấn đề quan trọng  mà nhiều người chưa biết đó là facebook được đánh giá là mạng xã hội có tính bảo mật không cao, các thông tin của người sử dụng dễ dàng bị hack, xem trộm bởi các tin tặc nhằm sử dụng với các mục đích xấu.

tai-facebook-mien-phi

tai facebook mien phi và sử dụng facebook cần lưu ý

Để tránh các tình trạng trên người dùng cần lưu ý thực hiện những điều sau:

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi tai facebook mien phi và cài về máy của bạn, nên cài các phiên bản facebook có chất lượng, thông tin cài đặt rõ ràng cụ thể,tránh trường hợp tải facebook không rõ nguồn gốc.

  • Kiểm tra các thiết lập riêng tư thường xuyên, nên thay thế cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn
  • Tuyệt đối không nhấp vào các liên kết lạ, không rõ nguồn gốc ngay cả khi được gửi từ bạn bè của bạn
  • Chắc chắn không chia sẻ thông tin mật của bạn chẳng hạn tài khoản, mật khẩu ngân hàng
  • Hạn chế chia sẻ các thông tin cá nhân, cuộc sống của bạn trên facebook
  • Tham gia vào những cộng đồng bảo mật trực tuyến ví dụ như Fearless Web của Trend Micro trên Facebook để cập nhật được những thông tin bảo mật mới nhất, các kỹ thuật lừa đảo hoặc thủ thuật giúp bảo vệ an toàn cuộc sống số của bạn.
  • Kiểm tra chế độ bảo mật thông tin, bật tính năng thông báo đăng nhập nếu có thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản của bạn
  • Thiết lập bảo vệ mật khẩu 2 lớp nếu cần thiết tức là facebook sẽ cung cấp cho bạn một mã số (cod) qua điện thoại hoặc email. Sau khi đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân bạn phải nhập mã cod đó thì mới vào được facebook.

Bạn có thể tai facebook mien phi và đọc thêm các thông tin hướng dẫn khi cài đặt về máy tại đây

 

 

 

Administrator Nhung

Bài viết khác