Thứ ba, 14/08/2018 01:31 | GMT+7

Tải Facebook về điện thoại – 6 lợi ích nếu dùng đúng cách.

Ngày nay, giới trẻ dành khá nhiều thời gian trên facebook mỗi ngày. Điều này khiến nhiều người lo ngại về những hậu quả của nó như lãng phí thời giờ, mất tập trung trong công việc và học tập, hạn chế về kỹ năng giao tiếp, sống ảo,… hay nghiêm trọng hơn là bạo lực, tình trạng nghiện facebook như một căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta lại ít khi nhắc đến những lợi ích mà nó mang lại, tất nhiên, chỉ với những người “dùng đúng hướng dẫn sử dụng”. Vậy thử điểm danh những lợi ích đó nào.

2-facebook-wallpapers-9-111739986-1394757111948

1.Cải thiện nhịp tim:

Những nghiên cứu của Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) và đại học Milan đã chỉ ra rằng khi con người dành thời gian của họ trên facebook, họ cảm thấy thư giãn hơn, tinh thần lạc quan hơn, giảm stress và cải thiện nhịp tim tốt hơn.

2. Kiếm việc nhờ facebook:

Trên các trang cá nhân hay các fanpage, người ta không chỉ tìm thấy các dòng cảm xúc, trạng thái của chủ nhân mà đôi khi, đó là những thông báo tuyển dụng được chia sẻ. Điều đó thực sự có ích với những người đang ngày đêm tìm kiếm công việc cho mình.

Và có khi nào bạn tin, nhà tuyển dụng cũng xem facebook cá nhân của bạn như một bản CV?

Theo giáo sư Kluemper – giáo sư về quản trị thì những người đánh giá sẽ xem xét vào giọng điệu các wall post của bạn, nghiên cứu về bạn bè của bạn, xem xét mức độ hòa đồng của bạn thông qua những bức ảnh, tìm hiểu thêm về một vài sở thích của bạn…. Từ đó, người tuyển dụng sẽ có những hiểu biết về bạn như chính bạn của bạn vậy. Thật ngạc nhiên phải không?

3. Khuyến khích con người sống tích cực hơn:

Việc bạn đưa lên facebook những hình ảnh tốt đẹp nhất về bản thân cùng những phản hồi tích cực từ bạn bè, gia đình chính là những phản ánh tích cực nhất về con người bạn. Hancock đã từng trả lời trên Cornell Chronicle rằng Facebook cho thấy phiên bản tích cực về bạn.

facebook1

4. Tăng giá cho cổ phiếu:

Một nghiên cứu từ đại học Pace giữa giá cổ phiếu và sự nổi tiếng của công ty trên Facebook có mối liên quan tới nhau, và điều này thực sự tốt cho khoản đầu tư của bạn.

5. Góp phần tăng năng suất lao động:

Keas đã tiến hành một nghiên cứu. Họ chia nhân viên làm 3 nhóm: nhóm không được nghỉ, nhóm được nghỉ 10 phút không được lên mạng và nhóm được nghỉ 10 phút có dùng internet và facebook. Kết quả cho thấy nhóm thứ ba có năng suất cao hơn so với nhóm thứ hai 16% và cao hơn hẳn 40% so với nhóm thứ nhất. Điều đó cho thấy rằng facebook và mạng internet giúp thúc đẩy năng suất lao động nhiều hơn. Các nhà quản lý có nên nghĩ tới việc dành 10 phút Facebook mỗi ngày cho nhân viên của mình không nhỉ?

6. Tạo hứng thú với trường học

Một nghiên cứu tại đại học Abilene Christian chỉ ra rằng những sinh viên hoạt động tích cực trên Facebook ít bỏ học hơn so với những người không dùng. Một điều dễ thấy là facebook cũng là nơi cập nhật những hoạt động sôi nổi từ trường lớp, các hoạt động ngoại khóa náo nhiệt của học sinh sinh viên, điều này tạo sự yêu thích trong tiềm thức của học sinh sinh viên, khiến họ yêu thích hơn việc đến trường.

Nhiều lợi ích tới vậy thì còn chờ gì mà không tai facebook ve dien thoai.

Administrator Nhung

Bài viết khác