Thứ ba, 24/04/2018 09:45 | GMT+7

Tăng like facebook ảo hàng loạt fanpage Việt bị khóa không lý do

Thời gian gần đây, hàng loạt facebook với lượt like lên đến cả triệu đã “không cánh mà bay” gây ra sự hoang mang lớn. Nguyên nhân có thể do facebook có chiến dịch “thanh lọc cơ thể”, vì vậy dịch vụ tăng like facebook sẽ có nguy cơ sụp đổ.
Hàng loạt facebook ảo “rủ nhau” biến mất
Năm 2014 khi nhà mạng facebook ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, nhiều fanpage thời điểm đó đã có hàng triệu lượt “hâm mộ” nhưng cũng đột ngột biến mất mà không có lý do. Sự kiện đó đã khiến cho cộng đồng mạng không hiểu Facebook có an toàn hay không.
Tương tự vào cuối năm 2015 nhà mạng này lại 1 lần nữa “ra quân” dọn vệ sinh một số trang fanpage có tên tuổi như Beat.vn, 2! Idol, Bóng đá Việt Nam… Khiến cho đội ngũ Admin nhà này phải “lao tâm khổ tứ”. Thậm chí một số còn phải “cưỡi cá chép” sang Singapore gặp đội ngũ Facebook
Sự việc cũng êm đi một thời gian thì sau 2 năm trở lại đây. Từ đầu năm 2017 đến nay, một số Fanpage lớn cũng chịu sự “trừng phạt” đau đớn như: Nghệ sĩ đường phố, Chip đường phố, Kenny Sang, Giang Popper, PetsVn, Xem.vn, Foody … Có lẽ số phận của những fanpage tăng like facebook ảo đã bước vào thời kỳ chấm dứt.

tang-like-facebook-ao-hang-loat-fanpage-viet-bi-khoa-khong-ly

Tổng hợp một số trang facebook bị xóa vừa qua

Nguyên nhân từ các vụ sập đổ fanpage facebook
Nguyên nhân sâu xa cho các trang facebook tự nhiên “không cánh mà bay – không chân mà chạy” được giải thích khá chung chung. Nhưng cũng có một số lý do thuyết phục được tổng hợp như:
Thứ nhất, các fanpage bị khóa vì lý do bản quyền, các công ty, các chủ facebook chính đã có sự đăng ký từ trước và gửi thông báo báo cáo đến phía Facebook vì lý do bản quyền của họ bị xâm hại, không do chính chủ facebook tạo nên. Chính vì thế, phía Facebook đã kiểm tra và chứng thực sự việc trên để nhằm tránh gây ra tổn thất cho “chính chủ”.
Thứ hai, dịch vụ tăng like facebook ảo cũng là 1 nguyên nhân lớn cho sự việc trên bởi các dịch vụ tăng like facebook đều không hợp pháp.
Sau sự kiện năm 2016 Facebook bị tố cáo vì đã cho phép lan truyền các tin tức thất thiệt trên facebook để ông Trump dành được phần thắng. Cho nên, ông chủ Facebook cho biết công ty sẽ đang nỗ lực nâng cấp News Feed để lọc từ từ và cẩn thận các fanpage tăng like facebook ảo.
Thứ ba, sự ra đời của Live stream đã làm hoang mang cho một số kênh bản quyền như Bóng đá, Kpop, phim chiếu rạp… bởi các trang facebook thương chia sẻ và vị phạm các lỗi này, khiến cho nhà mạng facebook nhận được nhiều sự khiếu nại. Chính vì “quá tự do” đăng tải những video, nội dung bị cấm, vi phạm bản quyền, không đúng thuần phong mĩ tục nên bị khóa có lẽ là điều không tránh khỏi.

Nếu không muốn trang cá nhân của mình bị xóa thì nên tẩy tay hack like facebook

Nếu không muốn trang cá nhân của mình bị xóa thì nên tẩy tay hack like facebook

Bất kì một Fanpage nào cũng đều muốn trang của mình được lượt Like lớn. Chính vì thế, các trang luôn cố gắng tìm cách tăng like facebook cho mình bằng các cách và hình thức khác nhau. Và cái kết của cuộc chơi không đẹp thì luôn nhận được 1 kết quả đáng buồn như thế.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác