Thứ ba, 07/08/2018 07:33 | GMT+7

Tăng like fanpage và hướng dẫn quản trị fanpage hiệu quả

HƯỚNG DẪN TĂNG LIKE FANPAGE VÀ QUẢN LÝ FANPAGE HIỆU QUẢ

Sau khi tăng like fanpage, bạn có một lượng fan đáng kể thì bây giờ bạn cần phải giữ fan. Nếu quản trị fanpage không tốt, thì lượng fan và độ tương tác sẽ dần giảm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quản trị fanpage tốt nhất và đem lại hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn tăng like fanpage

huong-dan-tang-like-va-quan-tri-page

Hướng dẫn quản trị fanpage hiệu quả

1. Điểm số về tương tác

Để đảm bảo độ tương tác không giảm mà chỉ tăng, thì thời gian đầu bạn cần đăng một số nội dung mang tính giải trí cao. Khi trang của bạn có nhiều sự tương tác, thì các bài viết khác bạn đăng sẽ có nhiều người quan tâm hơn.

Theo thuật toán Facebook, để bài viết của bạn xuất hiện trên newfeed người dùng thì có điểm số  EdgeRank. Điểm này dựa theo người dùng tương tác fanpage của bạn. Tuy nhiên, quan trọng là nội dung bài viết của bạn phải cực hấp dẫn người đọc. Để người xem không thể không bấm like và cmt.

Điểm số tương tác được đánh giá vào số lượng like fanpage. Trong các hành động: Like, Click, Comment, Share thì Like và Click có điểm thấp nhất. Sau đó, là Comment và share được facebook thích nhất nên có điểm cao hơn.

2. Điểm số về nội dung

 

Ngoài điểm tương tác, thì điểm số nội dung cũng rất quan trọng. Nội dung của bạn phải có Photo, link, video, status có độ mới , độ sáng tạo. Như vậy facebook sẽ cho bạn điểm cao hơn.

 

Ảnh là cái mà Facebook thíc nhất. Do đó, thay vì đơn thuần bạn up status đơn thuần thì bạn có thể kèm theo ảnh để tăng điểm số.

 

Về Comment:

– Bạn nên sử dụng những lời kêu gọi về hành động: Like nếu thấy ….

– Sử dụng những câu nói kêu gọi sự giúp đỡ, câu hỏi mở…

3. Điểm số về thời gian đăng tin

Mình khuyên bạn nên chọn thời điểm Google index nhanh nhất để đăng bài. Ví dụ, khoảng 11h-12h đêm, hoặc là những ngày cuối tuần thứ 7 hoặc chủ nhật. Đặc biệt là ngày thứ 7, vì 12h đêm của Việt Nam chính là 12h trưa của Mỹ. Khi đăng ở thời điểm này thì lượng index bài viết của bạn rất cao.

– Nếu fanpage của bạn có khoảng 10-15 K fan thì bạn nên post khoảng 4-6 tin/ngày. Thời gian post bài cách nhau tầm 2-3 tiếng, không nên up quá dày.
– Nếu Fanpage của bạn có khoảng 15-25 K fan, thì bạn nên post khoảng 6-9 tin/ngày.
– Khung giờ vàng cho thời gian up tin: 8h30 – 9h, 13-14h, 19h-19h30.

 

 

4. Kết luận

Khi bạn quản trị fanpage thì điều quan trọng bạn cần chọn lọc nội dung thật tốt. Dưới đây là một số lưu ý:

+ Hạn chế post bài có nội dung quá dài.
+ Áp dụng những thủ thuật tăng like, trao đổi like và comment để tăng sự tương tác tốt nhất.
+ Với mỗi ảnh bạn nên gắn kèm logo, website của bạn. Để khi người dùng share hình ảnh của bạn thì trang fanpage của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.

Chúc các bạn thành công!

Administrator Nhung

Bài viết khác