Thứ ba, 07/08/2018 15:55 | GMT+7

Thêm quản trị viên page trên facebook

Thêm quản trị viên pagequản lý fanpage trên Facebook và phát triển là công việc có phần gian nan và vất vả, chính vì vậy sẽ càng khó khăn hơn nếu bạn chỉ cò một mình chống mafia.

Khác với trang cá nhận, Facebook cho phép bạn thêm phân quyền thêm quản trị viên page cho những người quản trị cho những người bạn.  Số lượng quản trị viên trên một trang không giới hạn. Bạn sẽ thấy điều này hữu dụng đến thế nào khi sở hữu trong tay một fanpage có giá trị.

Thêm quản trị viên page trên facebook có lợi gì?

Việc thêm một admin cũng sẽ giúp quản lý fanpage cũng như phát triển nội dung trang facebook bạn tốt hơn, giúp bạn hoàn thành mục tiêu ban đầu khi lập trang.

Việc phát triển một trang facebook đòi hỏi chúng ta phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế việc thêm admin cho trang facebook của bạn sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian phát triển trang.

Cách thêm quản trị viên fanpage facebook

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách thêm quản trị viên page và phân quyền cho quản trị viên đó. Tuy nhiên bạn phải có quyền quản trị cao nhất của fanpage (được mặc định nếu bạn là người tạo fanpange).

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập trang fanpage facebook của mình.

Thêm người dùng cho fanpage

Thêm người dùng cho fanpage 1

Bước 2: Từ giao diện fanpage của bạn, chọn Thiết lập

Sau đó bấm vào phần thiết lập cài đặt ( ở góc phải phía trên thanh điều hướng tại trang chủ facebook) và chuyển sang phần Vai trò trên trang( ở bên trái)

cach-them-nguoi-dung-fanpage

Thêm người dùng cho fanpage 2

Bước 3: Chuyển qua tab “Vai trò trên trang”

Thêm quản trị người fanpage

Thêm người quản trị fanpage

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thêm quản trị viên và xét duyệt quyền cho quản trị viên đó. Bạn nhập tên hoặc email cần thêm ( email dùng để đăng kí facebook) của người bạn muốn add vào admin vào ô trống -> sau đó chọn vai trò quyền quẩn trị viên -> Lưu

Lưu ý người mà bạn muốn thêm vào admin là phải kết bạn facebook với bạn hoặc hai là phải là người đã thích trang.

them-quan-tri-vien-page

Thêm quản trị viên fanpage

Các bạn có thể tham khảo vai trò của các quản trị fanpage như sau:

+ Quản trị viên: Có thể quản lý tất cả các khía cạnh của Trang bao gồm gửi tin nhắn và đăng với tư cách Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết và gán vai trò trên Trang. Quyền này ngang với chủ tích hội đồng quản trị. Đây là người có quyền cao nhất, có thể đá văng chính bạn ra khởi fanpage, vì vậy các bạn nên cẩn trọng, tránh giao trứng cho ác.

+ Người kiểm duyệt: có thể trả lời và xóa bình luận trên Trang, gửi tin nhắn dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

+ Biên tập viên: Có thể chỉnh sửa Trang, gửi tin nhắn và đăng dưới dạng Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

+ Nhà phân tích: có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

+ Nhà quảng cáo: có thể xem admin nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi trao quyền admin cho một người khác trên trang facebook của bạn, đặc biệt không nên chọn cấp bậc quản trị viên cho admin mới để tránh tình trạng bị mất trang vào tay người khác.

-> Sau khi hoàn thành, các bạn chọn Lưu. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận. Rồi chọn “gửi” để hoàn tất.

add quản trị viên fanpage

Thêm quản trị viên fanpage 2

Vậy là đến đây bạn đã có thể hoàn thành việc thêm quản trị  page trên facebook. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác