Chủ nhật, 15/07/2018 05:19 | GMT+7

Thư ký không để lại tang chứng

Trong cuộc thi tuyển thư ký, đề tài là: một vị khách, sau khi làm việc với giám đốc, lúc ra về đã để quên trên bàn một phong bì tiền. Người thư ký cần phải xử lý như thế nào. Có 4 người đến tham dự cuộc thi. Người thứ nhất trả lời: tôi sẽ tìm người khách đó và trả lại họ. Người thứ hai trả lời: nộp vào quỹ công đoàn. Hai người này đều bị loại. Đến người thứ 3 có vẻ khá hơn một chút : Tối sẽ đưa cho giám đốc, làm tiền tiêu riêng. Tuy nhiên, ông giám đốc vẫn không ưng vì nói lộ liễu quá. Bài thứ 4 là tờ giấy trắng tinh. Giám đốc ngạc nhiên hỏi thì cô gái nói: cô sẽ làm như cô thứ 3 nhưng không để lại tang chứng gì.

 

   Thư ký không để lại tang chứng

 

Bốn cô gái dự cuộc thi tuyển thư ký, đề bài như sau: “Một vị khách, sau khi làm việc với giám đốc, lúc ra về đã để quên trên bàn một phong bì tiền. Người thư ký cần phải xử lý như thế nào?”.

– Các bài thi làm xong, giám đốc lần lượt đọc các phương án. Bài thứ nhất viết: “Tôi sẽ tìm người khách đó và trả lại họ”.

– Người ta có quên đâu mà trả lại, bài này hỏng.

– Tiếp đến bài thứ hai: “Nộp vào quỹ công đoàn”.

– Ô hay, thế là được của miền xuôi, đem nuôi miền ngược à! Hỏng.

– Bài thứ ba, khá hơn một chút: “Tôi sẽ đưa cho giám đốc, làm tiền tiêu riêng”.

– Hừ, Nói toạc ra thế ư? Lộ liễu quá!

– Bài thứ tư, tờ giấy trắng tinh. Giám đốc ngạc nhiên hỏi chủ của tờ giấy này: Sao, cô không trả lời được à?

– Cô gái nhanh nhảu đứng dậy, đến ghé sát vào tai ông giám đốc: Thưa sếp, em hành động như bài thứ ba ạ, nhưng sẽ không lưu lại bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến số tiền đó.

– Cô này khá! Duyệt!

Administrator Nhung

Bài viết khác