Thứ ba, 20/02/2018 08:46 | GMT+7

Tìm hiểu về facebook

1 Facebook là gì?

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam và phổ biến trên toàn thế giới(trừ Trung Quốc).Nó cho phép người dùng tương tác trực tiếp với nhau qua những cuộc đối thoại,trò chuyện,những status đầy cảm xúc,chia sẻ với nhau niềm vui,nỗi buồn trong cuộc sống bất chấp không gian địa lý.Facebook sẽ liên tục phát triển, thay đổi theo hướng có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của con người trên toàn thế giới giúp thế giới phát triển nhanh hơn và có trật tự hơn.Chỉ cần có một chiếc smartphone,một chiếc máy tính bảng,một máy tính,,,kết nối internet thì bạn đã vào được facebook để kết nối,trò chuyện với bạn bè và người thân.

images

2 Facebook ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?

– Giúp Thế giới phát triển nhanh hơn

Vì tính liên kết con người chặt chẽ với nhau, Facebook dần dần trang bị cho người sử dụng nhiều tính năng tương tác hơn, giúp mọi người trao đổi, truyền tải thông tin nhanh hơn và xa hơn. Từ đó, thông tin và tri thức mới được truyền đi sâu rộng đến tất cả mọi người để mọi người tự tư duy và lại tạo ra thông tin và tri thức mới hơn, và cứ thế thông tin và tri thức của nhân loại sẽ ngày càng nhiều lên theo cấp số cộng và cấp số nhân. Càng về sau này thì tốc độ phát triển tri thức của nhân loại sẽ càng nhanh hơn.

– Giúp thế giới hoạt động trật tự hơn

Nếu như Facebook có được hơn 1 nửa dân số thế giới sử dụng thì khi đó Facebook đã nắm được cả Thế giới. Đến lúc đó Facebook sẽ tiến đến giai đoạn số hóa cả thế giới lên Facebook nhằm mục đích giúp cho thế giới hoạt động trật tự và có hiệu quả hơn, bởi như giai đoạn đầu là giúp thế giới phát triển nhanh nhưng vì phát triển nhanh sẽ không bền vững. Vì thế, Facebook sẽ đưa được các tính năng sau cho mọi người sử dụng để quản lý như: công cụ đánh giá con người, sự vật hiện tượng theo thang điểm (điểm số có thể quy đổi ra tiền điện tử), tiền điện tử được tích hợp vào mạng Facebook, Trường học online trên Facebook, tất cả các đối tượng trên thế giới này được số hóa vào Facebook như : máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, oto, robot, xe máy, nhà, công trình, con đường … và các đối tượng này sẽ được gắn định vị toàn cầu, bất kỳ sự di chuyển nào của các đối tượng trong thế giới thật sẽ được thể hiện trên thế giới ảo (Facebook)…. Đến lúc mà mọi thứ được số hóa trên Facebook thì có nghĩa là mọi thứ trên Thế giới được minh bạch gần như hoàn toàn. Thế giới thật khi đó được số hóa y hệt trên thế giới ảo Facebook.

3 Ai đang sử dụng facebook?

– Hầu hết những ai sử dụng điện thoại thông minh,máy tính bảng,laptop,,,có kết nối 3g hoặc mạng internet đều sử dụng được  facebook.Từ những người nông dân cho đến sinh viên,dân văn phòng,trí thức,,,Vậy tại sao người ta lại dùng nó nhiều như vậy?Người ta dùng nhiều bởi vì tính phổ biến của nó,người người dùng facebook nhà nhà dùng facebook,nó là cách liên lạc chủ yếu giữa người với người,vì nó quá phổ biến nên ai không dùng xem như lạc hậu.Dùng nó vào mục đích gì?Để liên lạc,đọc tin tức xem hôm nay có gì mới,người mình quan tâm có gì mới,chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống với nhau.

4 Facebook có dễ sử dụng không?bảo mật thế nào?

– Facebook rất phổ biến nên có bản tiếng việt riêng,có hướng dẫn đầy đủ nên bất kỳ ai nếu biết chữ và đã từng sử dụng một thiết bị kết nối internet thì đều có thể tự mình lập facebook riêng,facebook có phần hướng dẫn rất cụ thể chi tiết cách lập facebook mới,có tài khoản rồi bạn đã có thể kết nối với người thân ,bạn bè.

– Chính sách bảo mật facebook như thế nào?Khi bạn tham gia trên facebook tức là bạn đã chia sẻ rất nhiều thông tin trên đó,có thể là video,hình ảnh,thông tin cá nhân,,,Những thông tin của bạn được facebook bảo mật rất tốt,có chế độ công khai hoặc không công khai.Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin công khai thì chọn chế độ công khai,còn nếu không muốn công khai thì chọn chế độ không công khai.Facebook có bảo mật 2 lớp nên không dễ gì có thể ăn cắp tài khoản được.Facebook đã tồn tại được gần 10 năm và đang có xu hướng phát triển mạnh hơn,nó tồn tại và phát triển mạnh và bền vững như thế nên chính sách bảo mật không  thể không tốt được nếu không người dùng sẽ quay lưng lại ngay.Nếu bạn chưa có tài khoản facebook,mời bạn tham khảo link sau

http://vnseosem.com/threads/dang-nhap-facebook.56335/

Administrator Nhung

Bài viết khác