Thứ ba, 07/08/2018 00:03 | GMT+7

Tìm hiểu ý nghĩa của avatar facebook lục sắc.

Thời gian qua, cư dân mạng có một trào lưu tạo avatar facebook lục sắc. Tôi tự hỏi có bao nhiêu bạn trẻ để avatar facebook đó hiểu được ý nghĩa của biểu tượng này? Hôm nay, chúng ta hãy dành chút thời gian để nhắc tới nó nhé!

Avatar lục sắc được facebook phát triển để ăn mừng để “ăn mừng” khi nước Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên toàn lãnh thổ. Ứng dụng này nhanh chóng được nhiều người ủng hộ và trở thành trào lưu trong giới trẻ.

“Cờ cầu vồng” hiện là biểu tượng cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới được Gilbert Baker sáng tạo cách đây gần 40 năm. Ban đầu, nó chứa đựng 8 màu sắc với ý nghĩa tương ứng: hồng – tình dục, đỏ – sự sống, cam – sự hàn gắn, vàng – mặt trời, xanh lá – thiên nhiên, màu lam – nghệ thuật, chàm – sự hòa hợp và tím – nghị lực. Lá cờ này đã được nhuộm vải và may bởi chính Gilbert Baker cùng với 30 tình nguyện viên.

Lá cờ đầu tiên được nhuộm thiếu mất màu hồng.

Lá cờ đầu tiên được nhuộm thiếu mất màu hồng.

 

Lá cờ 6 màu chính thức hiện nay.

Lá cờ 6 màu chính thức hiện nay.

Đến khi diễu hành, lá cờ được bỏ bớt màu lam, chỉ còn lại 6 màu như lá cờ hiện nay.

Trong một chiến dịch tại Chile, lá cờ đã đại diện cho một tiếng nói mới, đại diện cho ý nguyện về tương lai mà đất nước này không muốn trao vào tay độc tài Pinoche. Biểu tượng nhiều màu mang đến một ý niệm không có màu thuần khiết độc tôn, tất cả đều có giá trị như nhau, giống như màu da, như giới tính, như quan điểm văn hoá, chính trị luôn cần được tôn trọng. Chiến dịch này góp phần hạ bệ quyền lực tối thượng của Pinochet, trao cho người dân Chile tương lai đất nước sáng lạn hơn. Bên cạnh ý nghĩa ủng hộ hôn nhân đồng giới.
Lá cờ mang nhiều ý nghĩa.

Lá cờ mang nhiều ý nghĩa.

Tại Việt Nam, nhiều sao Việt cũng hòa mình vào trào lưu này như một cách thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng LGBT.
Sao Việt và nhiều bạn trẻ hưởng ứng trào lưu này.

Sao Việt và nhiều bạn trẻ hưởng ứng trào lưu này.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác