Thứ hai, 13/08/2018 21:13 | GMT+7

17 típ quảng cáo trên facebook đem về bão đơn hàng (Phần 1)

Bạn mong muốn kiếm nhiều thật nhiều tiền từ việc bán hàng thông qua facebook? Bạn muốn chiến dịch quảng cáo trên facebook của mình đạt hiệu quả nhưng tối ưu được chi phí? Bạn nên bắt đầu từ đâu? Với 17 “típ” tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

1 “Biết người biết ta – trăm trận trăm thắng”

Khi bạn tìm hiểu kĩ càng về thông tin chi tiết của đối tượng, bạn sẽ thu được khá nhiều các thông tin thú vị về sở thích hay tính cách của những người đã và đang like trang của bạn. Từ đó, bạn sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về khách hàng tiềm năng của mình. Và tùy chỉnh đối tượng chiến dịch quảng cáo facebook sao cho chính xác hơn.

Cụ thể bạn phải làm thế nào?

Đầu tiên, bạn click vào “Thông tin chi tiết về đối tượng” có trong phần Quản lý Quảng cáo.

quảng cáo trên facebook 1

Chọn thông tin chi tiết về đối tượng

Sau đó, cửa sổ được hiện lên, bạn nhấp vào “Người kết nối với trang của bạn” nhé.

quảng cáo trên facebook 2

Chọn đối tượng để bắt đầu

Và bạn có thể thấy mọi thông tin chi tiết về các đối tượng đang có kết nối với trang của bạn đều thể hiện tại đây.

quảng cáo trên facebook 3

Tạo đối tượng mới

Thông tin mặc định được hiển thị đầu tiên là nhân khẩu học. Bạn có thể tự mình khám phá ra nhiều điều thú vị về khách hàng tiềm năng của bạn. Muốn đến gần hơn với khách hàng, để quảng cáo trên facebook tốt hơn thì bạn càng cần nắm được nhiều thông tin.

quảng cáo trên facebook 4

Khám phá thông tin khách hàng

2 Tạo ra “Custom Audience” (Công chúng mục tiêu)

Đây là một tính năng của Facebook nó cho phép bạn được lựa chọn một nhóm “Custom Audience” mà bạn muốn quảng cáo của bạn nhắm đến.

Tại trình quản lý quảng cáo facebook, ở mục “Đối tượng mới”, bạn nhấp chuột “Tạo một đối tượng tùy chỉnh”.

quảng cáo trên facebook 5

Xác định đối tượng, ngân sách và lịch chạy

Lựa chọn hình thức mà bạn muốn tạo “Đối tượng tùy chỉnh”.

quảng cáo trên facebook 6

Tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn

Sau cùng bạn lựa chọn tải lên qua MailChimp hay tải lên tệp dữ liệu.

quảng cáo trên facebook 7

Lựa chọn cách thức bạn muốn tải tệp lên

Chạy quảng cáo trên facebook là việc làm tương đối ít không ngoan nếu chạy một cách rộng rãi. Nên nhớ rằng, nội dung của quảng cáo càng chi tiết thì chiến dịch quảng cáo càng đạt thành công. Cho dù bạn sử dụng lựa chọn hình ảnh hay ngôn ngữ hoặc thông tin của người dùng mà doanh nghiệp nhắm tới.

“Custom Audience” là một tính năng tùy chọn, và ở đó bạn có thể tận dụng cho việc tiếp cận và truyền tải thông tin tới các nhóm khách hàng đặc thù sao cho hiệu quả nhất. Đây là một cách tuyệt vời để giữ chân những khách hàng bạn đã có. Chi phí cho việc giữ chân khách hàng cũ giúp bạn tiết kiệm tới 7 lần so với tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy, nên tận dụng một cách tối đa tính năng này nhé!

3 Đồng bộ hóa thông điệp của chiến dịch quảng cáo trên facebook với trang đích của chiến dịch

Nội dung của chiến dịch facebook marketing bạn cần phải đồng nhất cùng với trang đích mà bạn sẽ đưa khách hàng tới vì:

Mức độ liên quan càng cao dẫn đến điểm liên quan càng tốt, chi phí bạn phải trả cho chiến dịch sẽ giảm.

Nội dung trong quảng cáo càng liên quan đến nội dung trang đích thì từ đó tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Ví dụ: Sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo là “sản phẩm trắng da”

quảng cáo trên facebook 8

Chạy quảng cáo cho sản phẩm dưỡng trắng da

Nội dung mà bạn đăng tải quảng cáo trên facebook thì các bài nên đi sâu về sản phẩm của bạn. Hoặc nên đưa ra các thông tin mà khách hàng muốn tìm hiểu, muốn biết đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

quảng cáo trên facebook 9

Một mẫu quảng cáo trên page

Một lưu ý cho bạn:

Niềm tin khách hàng đặt vào thương hiệu là hết sức quan trọng trong việc bán hàng facebook. Khi một thương hiệu trong lòng khách hàng đã bị sứt mẻ thì rất khó để họ bỏ ra đồng tiền cho sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa, tránh “treo đầu dê, bán thịt chó”. Bạn hãy cho khách hàng của mình thấy được họ nhận được những gì đúng với quảng cáo của mình.

4 Test thử nhiều mẫu quảng cáo cùng một lúc, phân khúc cho quảng cáo

Giao diện của quảng cáo trên facebook cung cấp rất nhiều các công cụ hữu ích. Bạn có thể chọn mục tiêu chi tiết và tạo ra các phân khúc để thí nghiệm.

Chạy thử nghiệm cho các phiên bản quảng cáo khác nhau là rất quan trọng. Tốt nhất là bạn cần đưa ra các mẫu quảng cáo thử nghiệm cùng với ngân sách nhỏ. Từ đó tìm ra đâu là phiên bản tốt nhất và bắt đầu dồn hết ngân sách có thể cho mẫu quảng cáo đó.

Trước khi tìm ra mẫu quảng cáo tối ưu nhất, bạn nên thử test các mẫu quảng cáo cùng một lúc. Cách test vô cùng đơn giản: bạn tìm xem mẫu quảng cáo nào hiện có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Sau đó chọn 1 yếu tố để thay đổi mà theo bạn nó sẽ làm cho quảng cáo hiệu quả hơn.

Ví dụ như:

quảng cáo trên facebook 10

Test các mẫu quảng cáo với tiêu đề khác nhau

Ở trên, mẫu quảng cáo đã được nhân bản và thay đổi tiêu đề. Sau quá trình thử nghiệm và so sánh, tiêu đề có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất được lựa chon sử dụng. Bạn có thể tiếp tục test các yếu tố khác. Bạn nên tiếp tục chọn thêm yếu tố như hình ảnh hoặc lời giới thiệu để thay đổi. Sau thời gian thử nghiệm, bạn đã có cho mình tiêu đề, ảnh cùng lời giới thiệu phù hợp.

quảng cáo trên facebook 11

Thay đổi lời giới thiệu mẫu quảng cáo

Kết hợp các tiêu đề cùng các lời giới thiệu, hình ảnh khác nhau để tìm được sự kết hợp đem lại hiệu quả. Bởi lẽ không phải tiêu đề hay nhất có thể không phù hợp với hình ảnh đẹp nhất.

5 Thử nghiệm đặt quảng cáo facebook ads tại các vị trí khác nhau

Bạn có tự hỏi, tại sao không thử đặt quảng cáo của mình tại các vị trí khác nhau thay vì đặt cố định trên giao diện của Facebook.

Ba vị trí lý tưởng nhất bạn có thể đặt quảng cáo trên facebook là:

Cột bên phải của Newsfeed

Trên Newsfeed của desktop

Trên Newsfeed của di động

Việc bạn chia nhỏ các vị trị đặt quảng cáo ở nhiều vị trí giúp bạn tìm ra vị trí quảng cáo hiệu quả nhất. Đồng thời giúp bạn kiểm soát được ngân sách cho chiến dịch quang cao facebook của mình.

Quảng cáo phía cột bên phải nên giành cho mục đích seo fanpage facebook (tăng like fanpage), hoặc quảng bá bài viết có hình ảnh nổi bật. Bởi diện tích tại vị trí này ít hơn trên newsfeed và facebook không hỗ trợ show nhiều ảnh cùng 1 lúc.

Đối với chiến dịch quảng cáo mang tính chất kêu gọi người dùng tham gia để tương tác. Ví dụ như Event hay xem album ảnh của shop facebook rồi mua hàng thì quảng cáo trên Newsfeed có lẽ là lựa chọn duy nhất cho bạn.

quảng cáo trên facebook 12

Chiến dịch quảng cáo“Tụ tập xem EURO, gọi combo Surf’n’fries” của Surf’n’Fries

Cùng theo dõi tiếp phần 2 của bài viết nhé!!!

 

 

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác