Thứ tư, 08/08/2018 00:27 | GMT+7

Tổng hợp các phương pháp quảng cáo facebook hiệu quả

Facebook sở hữu một số lượng người dùng khổng lồ và là kênh truyền thông xã hội chứa đầy tiềm năng. 13 bí quyết được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn quảng cáo facebook hiệu quả phục vụ tốt cho việc kinh doanh của doanh nghiệp.

lợi ích của quảng cáo facebook

Lợi ích của quảng cáo faecbook

 1 Đưa ra lý do cụ thể để fan “phải” like trang của bạn

Một trong những mục tiêu của quảng cáo facebook là thu hút được nhiều fan cho fanpage của mình. Treo những phần thường mang tinh thần động viên, khuyến khích như các sản phẩm dùng thử, voucher giảm giá cho khách hàng. Phần quà được trao cho người like đầu tiên, người thứ 100, người thứ 1000 like… Đồng thời, bạn cũng có thể trang bị những game show, sự kiện và giành phần thưởng cho người thắng cuộc. Đó là những cách tăng like hiệu quả mà lại tốn rất ít chi phí.

Quảng cáo faecbook 3

Thu hút người xem like và chia sẻ

 1. Luôn luôn tập trung vào chủ đề chính

Mục đích chính khi người dùng like và theo dõi trang facebook của bạn vì họ đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy mọi nội dung đăng tải phải xoay quanh chủ đề này. Điều này vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho người xây dựng nội dung. Cơ hội là bạn có thể phát huy được sức sáng tạo mà có thể đối thủ của bạn không có. Thách thức ở đây bạn sẽ thấy khá tù túng và thiếu ý tưởng cho bài viết. Dưới đây là một số cách giúp bạn khai thác chủ đề:

Thông tin về các sự kiện có liên quan đến sản phẩm, các sự kiện do phía công ty tổ chức.

Chia sẻ các clip mang tính thời sự, các clip gây cười liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khích lệ mọi người đăng tải những thắc mắc, chia sẻ về những câu chuyện có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn lên tường.

Thỉnh thoảng đăng lại các bài viết đã từng thu hút nhiều người quan tâm.

 1. Đưa ra những câu hỏi thú vị

Những câu hỏi mang tính giải trí cao thường thu hút mọi người bình luận rất sung trên facebook. Tiêu chí đầu tiên đặt ra cho các câu hỏi là đáp án phải dễ biểu đạt để người đọc chỉ cần dùng một từ cũng có thể trả lời câu hỏi đó. Hầu hết mọi người đều thích bình luận những gì liên quan về mình. Vì vậy các câu hỏi về bản thân rất kích thích mọi người tham gia thảo luận.

 1. Thông tin phải đi kèm với hình ảnh

Một bức ảnh đáng giá bằng hàng ngàn câu nói. Khi chúng ta nghĩ về một sự vật, hiện tượng thì hình ảnh giúp thu hút người đọc hơn rất nhiều so với chữ viết hay lời nói. Ví dụ như doanh nghiệp của bạn kinh doanh về nấm lim xanh, bạn miêu tả đầy đủ về nó. Miêu tả không kèm với hình ảnh thì liệu bạn liên tưởng được bao nhiêu %. Quảng cáo facebook cho sản phẩm của bạn cũng vậy. Với mỗi trạng thái được cập nhật, bạn nên đính kèm một hình ảnh. Nhưng nếu hình ảnh bạn đăng tải thiếu chỉnh chu, nhếch nhác thì sẽ gây phản cảm lâu dài. Nhiều người bán hàng thường tag mọi người vào ảnh của mình. Không phải ai được tag cũng thoải mái mà nhiều người sẽ cảm thấy bị làm phiền. Giải pháp tốt nhất là treo giải thưởng để mọi người tự tag mình và bạn bè vào.

Cách nana shop quảng cáo facebook của mình

Shop váy NaNa quảng cáo sản phẩm của mình trên facebook

 1. Kỷ niệm ngày lễ, các ngày đặc biệt

Tận dụng các dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển công ty, các ngày lễ, tết, các dịp chào hè, chào thu để tổ chức các sự kiện online. Đây là cơ hội để chia sẻ với các fans trên faceobook, thắt chặt mối quan hệ với khách hàng. Và là dịp để tung ra các hoạt động khuyến mãi.

quảng cáo facebook 2

Giảm giá nhân dịp 8/3

 1. Ngày vàng thứ 6

Theo số liệu nghiên cứu từ facebook, thứ 6 hàng tuần được coi là ngày vàng. Ngày hội dịch vụ quảng cáo facebook thu hút nhiều thành viên tham gia nhất. Thứ 6 cuối tuần cũng là ngày các bà mẹ có thời gian ngó nghiêng và mua sắm. Vậy nên hãy tận dụng ngày này để đưa ra các hoạt động lôi kéo fans.

7. Tạo điều kiện cho fan hoạt động tích cực

Cần thúc đẩy các fan hoạt động sôi nổi. Không phải những người nhấn like đều là những người quan tâm và yêu thích sản phẩm của bạn. Vì vậy, bạn cần thuyết phục những người này hào hứng với sản phẩm của bạn. Thông tin chính xác, liên tục cập nhật, có nhiều sáng tạo thú vị để thu hút fans.

 1. Tạo ra sân chơi bằng các cuộc thi

Hầu hết mọi người thích tham gia trò chơi và trở thành người chiến thắng. Giúp cho không khí facebook sôi động và thu hút nhiều người tham gia cũng như lan truyền thông tin, bạn hãy tổ chức một số cuộc thi như thi ảnh đẹp, thi video hay và gửi thông tin để rút thăm may mắn. Bạn tham khảo qua các hướng dẫn của facebook để nắm rõ chức năng và giới hạn của trang trong quá trình tổ chức cuộc thi. Bạn có thể tìm đến các công ty phần mềm , họ sẽ có những sáng tạo công cụ hỗ trợ cho cuộc thi và trình quảng cáo facebook của bạn.

 1. Sử dụng “Sponsor Stories” – một chức năng mới của facebook

Sponsor Stories là một hình thức quảng cáo mới mà facebook đã giới thiệu vào đầu năm nay. Hoạt động của bạn bè trong danh sách friendlist của bạn sẽ được hiển thị tại một vị trí cố định trên trang. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chức năng này để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến bạn bè và những fans của bạn. Và chức năng này không mất bất kỳ chi phí nào.

 1. Đánh giá và đo lường độ hiệu quả của hoạt động quảng cáo facebook

Mọi hoạt động bạn thực hiện cho chiến dịch quảng cáo facebook đều phải đo lường định kỳ. Các thông số bạn cần thực hiện lấy kết quả và đánh giá như số lượng fans, độ hiệu quả của các hoạt động, số lượng người truy cập website… Việc làm này nếu được thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ fans của mình hơn. Từ đó sẽ có những thay đổi phù hợp giúp cho chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

 1. Tìm kiếm công cụ đo lường tốt nhất

Số liệu có được chính xác hay không là dựa vào công cụ đó có hiệu quả hay không. Kết quả đo lường không đúng với thực tế sẽ làm cho việc định hướng sai lệch cho các hoạt động về sau. Một số công cụ còn giúp bạn đánh giá hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên facebook.

 1. Sử dụng hiệu quả các dữ liệu thu thập được

Dữ liệu bạn thu thập được không chỉ giành cho các hoạt động quảng cáo facebook nói riêng mà còn có thể dùng cho toàn bộ hoạt động marketing khác. Mục đích quảng cáo facebook của bạn không chỉ đơn giản là thu hút lượng fans. Mục đích chính là thúc đẩy số người sử dụng sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy tận dụng cơ hội bạn có để tiếp thị và đến gần hơn với nhu cầu của khách hàng.

 1. Giành cho mình quyền chủ động

Nếu là doanh nghiệp thông minh, bạn hãy xem facebook là nơi để nhận phản hồi ngay lập tức từ khách hàng. Những phản hồi đó giúp nảy ra những ý tưởng về sản phẩm mới, đánh trúng nhu cầu khách hàng. Các nhà tiếp thị tiên phong luôn chủ động chèo lái công việc kinh doanh của mình. .

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trong nước và quốc tế. Với khả năng tương tác với người dùng tốt, thông tin truyền tải và lan tỏa nhanh chóng. Quảng cáo facebook hiệu quả sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình đến tất cả mọi người.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác