Chủ nhật, 12/08/2018 03:03 | GMT+7

Trách hack Facebook

Facebook là trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất thế giới cũng như ở Việt Nam. Nó cũng là mục tiêu nhòm ngó số một của các hacker facebook nhằm ăn cắp tài khoản của bạn. Nếu bạn coi facebook như ngôi nhà thứ hai của mình thì hãy tham khảo ngay những cách đơn giản dưới đây để có thể bảo vệ nó nhé. 

Trách hack Facebook
1.Cập nhập thông tin về bạn.
Đây có thể là điều cơ bản khi sử dụng facebook nhưng hầu như chúng ta đều khá dễ dãi khi điền các thông tin về bản thân. Việc để tên, ngày sinh, nơi ở hay nơi công tác thật của bạn chính là những thông tin giúp facebook có thể bảo vệ tài khoản facebook của bạn một cách an toàn nhất.

Trach hack Facebook

Trách hack Facebook

2. Xác nhận số điện thoại và Gmail.

Trách hack Facebook

Trách hack Facebook

Để lập 1 tài khoản facebook bạn chỉ cần số điện thoại hay gmail. Chính vì vậy nhiều người đã mượn số điện thoại hay mail của người khác, thậm chí sử dụng sim rác, mail ảo để lập tài khoản facebook. Khi sự cố xảy ra, thật khó để có thể lấy lại được tài khoản cũ.Do vậy, bạn cần cung cấp cho facebook số điện thoại cũng như mail của chính bản thân bạn để có thể dùng chúng lấy lại tài khoản facebook khi bị hack facebook .

3.Thay đổi câu hỏi bảo mật.

Trách hack Facebook

Trách hack Facebook

Bạn nên thay đổi câu hỏi bảo mật vì các hỏi dễ thì các hacker facebook rất dễ có thể đoán ra được câu hỏi đó, vậy nên các bạn hay thay đổi trước khi quá muộn .

4. Nhận thông báo khi đăng nhập.
Khi bật chức năng thông báo đăng nhập thì chỉ cần có bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản của bạn ở bất cứ một thiết bị không tin cậy nào (đăng nhập lần đầu tiên ở máy lạ hay 2 thiết bị đang cùng lúc đăng nhập vào 1 tài khoản) thì facebook sẽ thông báo về ngay cho bạn thông qua thanh thông báo, mail hay số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Trách hack Facebook

Trách hack Facebook

Cách kích hoạt:

Vào Thiết lâp > Bảo mật > Cảnh báo đăng nhập > sau đó tích chọn vào những mục bạn muốn facebook thông báo về > ấn lưu.

5. Tạo mật khẩu 2 lớp.
Nếu tính năng này được bật thì mỗi lần đăng nhập, ngoài mật khẩu bạn sẽ cần nhập một đoạn mã bí mật (dưới dạng kí tự hoặc mã QRcode) được gửi tới điện thoại. Đây là cách bảo mật khá hữu hiệu trước những tay hacker nguy hiểm.

Trách hack Facebook

Trách hack Facebook

Cách thực hiện:

Vào Thiết lập > Bảo mật > Xét duyệt đăng nhập > tích vào “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.” > FB sẽ gửi một mã vào số điện thoại bạn đã đăng ký > Tiến hành nhập mã > Xong.

Còn tiếp……..

 

Administrator Nhung

Bài viết khác