Thứ ba, 20/03/2018 18:41 | GMT+7

Tránh bị hack tài khoản Facebook bạn cần phải làm gì?

Tránh bị hack tài khoản Facebook

là một việc tưởng chừng như khó khăn nhưng không phải vậy, các bạn làm theo bài viết dưới đây chúng tôi đảm bảo rằng nick facebook của các bạn không thể mất. Tránh bị hack tài khoản facebook là 1 bài viết hữu hiệu cho việc tránh bị hack tài khoản facebook các bạn tham khảo các cách dưới đây :

ĐIỀN ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN VỀ BẠN

tránh bị hack tài khoản facebook

Đây là điều cơ bản khi các bạn sử dụng facebook nhưng hầu như các bạn đều không điền đầy đủ thông tin về bản thân. Việc điền đầy đủ các thông tin của bạn chính là  giúp facebook có thể bảo vệ tài khoản của bạn một cách tốt nhất.

THÊM SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ EMAIL “CHÍNH CHỦ”

tránh bị hack tài khoản facebook2

Do vậy, bạn nên cung cấp số điện thoại và mail chính của bạn để có thể dùng chúng lấy lại tài khoản khi bị mất or hack.

CÂU HỎI BẢO MẬT

Các câu hỏi mặc định như: Bạn sinh ra ở đâu? Tên bố mẹ bạn?… đều có thể để kẻ xấu lợi dụng hack tài khoản của các bạn.

tránh bị hack tài khoản facebook3

Chính vì vậy, các bạn nên chọn các câu hỏi bảo mật có tính chất ngẫu nhiên và khó đoánmột chút. Ví dụ: Bạn hay chơi game gì nhất? Và câu trả lời:  LMHT, Ghost of war hay Worm Party,…

NHẬN THÔNG BÁO KHI ĐĂNG NHẬP MỚI

Khi các bạn bật chức năng thông báo đăng nhập thì bạn hay bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản ở bất cứ một thiết bị nào (đăng nhập lần đầu tiên ở máy lạ hoặc hai thiết bị đang cùng lúc đăng nhập vào môtj tài khoản) thì facebook sẽ thông báo cho bạn thông qua thông báo, gmail hay sđt mà bạn đã đăng ký.

tránh bị hack tài khoản facebook4

Vào cài đặt >> Bảo mật >> Cảnh báo đăng nhập >> Bạn tích chọn vào những mục bạn muốn nhận thông báo >> rồi bạn ấn lưu.

HAI LỚP BẢO MẬT

Tính năng này được bật thì khi bạn đăng nhập, ngoài mật khẩu bạn sẽ cần nhập thêm một đoạn mã bí mật (dưới dạng kí tự hoặc mã QRcode) gửi tới điện thoại.Cách bảo mật này rất hữu hiệu trước những tay hacker nguy hiểm.

tránh bị hack tài khoản facebook5

Cách thực hiện:

Bạn vào cài đặt > Bảo mật > Xét duyệt đăng nhập > tích “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.” > sau đó FB sẽ gửi mã vào sđt bạn đã đăng ký > nhập mã > Xong.

MỨC ĐỘ MẬT KHẨU MẠNH VÀ THAY ĐỔI THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn đặt mật khẩu quá đơn giản như (123456,111111,..), sđt hoặc họ tên hay ngày tháng năm sinh thì các hacker dễ dàng phá mật khẩu của bạn.

tránh bị hack tài khoản facebook6

Vì vậy bạn nên tạo một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi mật khẩu thường xuyên, ít cũng phải 1 tháng 1 lần. Mật khẩu đủ mạnh phải bao gồm: Số, chữ, các ký tự đặc biệt, viết hoa và có độ ít nhất 8 ký tự. Ví dụ: KjhS$1069@kJHs

Nếu bạn không nghĩ ra một mật khẩu đủ mạnh bạn có thể sử dụng trang web www.strongpasswordgenerator.com để tự động tạo mật khẩu đủ mạnh cho bạn. Ngoài ra web này cung cấp cho bạn cách gợi ý để bạn dễ dàng nhớ được mật khẩu của bạn.

XEM XÉT CÁC ỨNG DỤNG SỬ DỤNG TÀI KHOẢN FB ĐỂ ĐĂNG NHẬP

Việc sử dụng tài khoản FB để đăng nhập ứng dụng, diễn đàn bên ngoài là một việc rất tiện lợi. Tuy nhiên nó có thể mang lại nhiều rất rủi ro, khi bạn dùng tài khoản FB để đăng nhập vào những ứng dụng hay diễn đàn xấu.

tránh bị hack tài khoản facebook7

Bạn chỉ nên đăng nhập vào các ƯD do FB tạo ra hoặc những nhà cung cấp đáng tin cậy. Bạn vào Settings – Apps để xem các ƯD nào đang sử dụng tài khoản FB của bạn để đăng nhập và bỏ các ứng dụng không đáng tin.

CẨN ThẬN TRƯỚC ĐƯỜNG LINK VÀ ỨNG DỤNG LẠ

Không nhấp vào bất kỳ đường link, ƯD nào mà bạn không biết nó là gì, gửi từ bất kỳ ai, kể cả bạn bè thân thiết với bạn.

tránh bị hack tài khoản facebook8

Đặc biệt các bạn phải chú ý những trang web có giao diện giống FB hay các trang nổi tiếng, vì đây là những trang web do bọn hacker lập ra để lừa người dùng “biếu không” tài khoản FB cho chúng.tránh bị hack tài khoản facebook9

Hy vọng rằng với cách tránh bị hack tài khoản facebook , bạn sẽ sử dụng FB một cách thoải mái mà lo lắng đến sự nhóm ngó của những kẻ xấu. Bài viết tránh bị hack tài khoản facebook này của chúng tối khá hữu ích cho các bạn chứ :))

Chúc các bạn thành công !

xem thêm: Chống hack facebook

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác