Thứ bảy, 18/08/2018 08:53 | GMT+7

Hướng dẫn cụ thể tránh bị khóa tài khoản facebook ads

Như mọi người đã biết facebook đã trở thành công cụ phổ biến để các doanh nghiệp, công ty, nhãn hàng chạy quảng cáo rất hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người bị khóa tài khoản facebook ads khi đang chạy, nhưng không dõ nguyên nhân.

khóa tài khoản facebook
Những nguyên nhân và lưu ý khi chạy facebook ads

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến khóa tài khoản facebook ads:

1) Nghi ngờ bạn gian lận

Do tình trạng các nhà quảng cáo Facebook sử dụng coupon hoặc chạy chùa quá nhiều nên Facebook khá nhạy cảm với người dùng Việt Nam. Tất cả các hành động bất thường đối với tài khoản ads của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

khóa tài khoản facebook ads của bạn vì muốn bảo vệ người dùng khỏi những hành vi gian lận. Do đó các bạn cần phải xây dựng tài khoản ads của mình có độ trust nhất định để tránh bị khóa oan, ảnh hưởng tới công việc của bạn.

2) Do bạn vi phạm luật quảng cáo Facebook

Nguyên tắc quảng cáo Facebok là một phần rất quan trọng cho các bạn đang có ý định muốn sử dụng Facebook ads. Nó là các điều luật của Facebook liên quan tới nội dung và hình thức quảng cáo, cũng như 1 số mặt hàng đặc biệt.

Trước khi chạy quảng cáo facebook, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản mà Facebook quy định để tránh trường hợp tài khoản ads bị khóa mà không biết nguyên nhân.

3) Đặt ảnh quảng cáo không hợp lý

Facebook quy định số lượng chữ trong hình ảnh dùng để chạy quảng cáo facebook không được vượt quá 25%. Nếu vượt quá facebook sẽ không chấp nhận để chạy trong bảng tin. Facebook quy định như vậy vì nếu vượt quá 25% text trong ảnh, sẽ giống như spam. Thêm nữa, khi hình ảnh của bạn chứa quá nhiều text người xem facebook sẽ cảm giác quảng cáo kém chất lượng, vậy nên facebook có thể sẽ khóa tài khoản của bạn. Vì thế bạn nên xem xét thật kỹ về quy định của facebook về hình ảnh quảng cáo.

– Ko nên xóa quảng cáo đang chạy vì đây là 1 trong những nguyên nhân chính khiến Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường

Lưu ý: Việc sửa giá tiền quảng cáo ko gây nghi ngờ hay làm ảnh hưởng tài khoản ads

4) Share quyền quảng cáo với các tài khoản khác ko sạch

Việc share quyền quảng cáo là bình thường, đây là 1 tính năng được Facebook cho phép, Tuy nhiên, ko nên share quyền cho các tài khoản bùng, các tài khoản add coupon để chạy, nếu các tài khoản trên bị khóa sẽ kéo theo tài khoản chính của bạn bị khóa.

Facebook rất nhạy cảm với những trường hợp tài khoản bẩn, nếu bạn share quyền quảng cáo cho những tài khoản bị facebook nhòm ngó, bạn nên cẩn thận. Khi share quyền vô tình tài khoản của bạn cũng bị nhiễm bẩn

5) Thẻ visa

Đây là lỗi thường gặp của những người chạy quảng cáo.

Những nguyên nhân chính:

– Tên facebook không khớp với tên chủ sở hữu thẻ visa

– 1 thẻ visa add vào nhiều tài khoản Ads cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến tài khoản facebook bị khóa. Có nghĩa thẻ visa đã và đang được sử dụng để chạy facebook ads ở 1 tài khoản facebook này, lại được mang ra để sử dụng ở 1 tài khoản khác sẽ không được Facebook chấp nhận.

–  Sử dụng visa để chạy coupon gian lận.

–  Tài khoản Facebook Ads đang chạy bình thường, tên Facebook trùng với tên của Credit Card… nhưng bạn phải di chuyển thường xuyên tại các vị trí khác nhau dẫn đến địa chỉ IP mà Facebook xác nhận không trùng nhau. Điều này có thể hiểu Ip bạn đang chạy quá nhiều tài khoản , ip không phải là IP máy của bạn mà Ip lớp C của Hệ thống mạng bạn đang dùng. Trong đó ip lớp C của bạn có thể từng chạy tài khoản gian lận hoặc bị khóa tài khoản cũng sẽ khiến tài khoản FB của bạn bị khóa.

– Chạy ads và nạp tiền ít hơn 3 lần, lâu ko sử dụng

– Trong quá trình chạy facebook ads, hay pause hoặc xóa quảng cáo.

– Trùng đầu số một số thẻ Visa

– Thẻ visa từ chối thanh toán

6) Chạy Ads cho 1 page bẩn

Thực tế có rất nhiều Fanpage trước đây tăng Like bằng app, chạy nợ, chạy acc chùa… Đây là những page bẩn nếu add tài khoản facebook ads vào những page này, nguy cơ bị khóa tài khoản facebook của bạn là rất cao

7) Tạo quá nhiều quảng cáo cùng 1 thời điểm

Việc làm này khiến Facebook nghi ngờ bạn có những hành động bất thường. Dĩ nhiên, Facebook cũng cực kỳ nhạy cảm với những trường hợp như vậy.

Vì vậy, để an toàn, bạn nên chia thời điểm để tạo quảng cáo. Không nên tạo một lúc quá nhiều sẽ dễ bị facebook sờ gáy.

8) Thanh toán không đều, nợ tiền Facebook

Facebook sẽ tự động trừ tiền khi khoản dư nợ của bạn đạt mức 30$, việc ko thanh toán thường xuyên hoặc nợ tiền Facebook quá lâu sẽ giảm độ trust tài khoản của bạn, nếu xảy ra liên tục, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook Ads một cách tốt hơn, ít xảy ra tình trạng bị khóa tài khoản Facebook.

xem thêm: tài khoản facebook ads không bao giờ bị khóa

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác