Thứ sáu, 23/02/2018 03:58 | GMT+7

Tránh hack facebook P2

Facebook là trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất thế giới cũng như ở Việt Nam. Nó cũng là mục tiêu nhòm ngó số một của các hacker facebook nhằm ăn cắp tài khoản của bạn. Nếu bạn coi facebook như ngôi nhà thứ hai của mình thì hãy tham khảo ngay những cách đơn giản dưới đây để có thể bảo vệ nó nhé. 

6. Thay đổi mật khẩu và đặt mật khẩu mạnh
Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản như một dãy số dễ đoán (123456,111111,..), số điện thoại, họ tên hay ngày tháng năm sinh thì các hacker không cần tới 1 phút để phá mật khẩu của bạn.

image-1438160807-hackers_fb

Tránh hack facebook P2

Vì vậy hãy tạo một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi nó thường xuyên, ít nhất là 1 tháng 1 lần. Một mật khẩu đủ mạnh phải bao gồm: chữ, số, ký tự đặc biệt, chữ viết hoa và có độ dài hơn 8 ký tự. Ví dụ: KjhS$1069@kJHs

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo mật khẩu bạn có thể sử dụng trang web www.strongpasswordgenerator.com để tự động tạo một mật khẩu đủ mạnh cho bạn. Ngoài ra trang web này còn cung cấp cho bạn những gợi ý để bạn dễ dàng nhớ được các mật khẩu của mình.

7.Hạn chế đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản facebook. 

image-1438160806-App-Ctr-2

Tránh hack facebook P2

Sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập các ứng dụng, diễn đàn bên ngoài là một việc hết sức tiện lợi. Tuy nhiên điều này có thể mang lại nhiều rủi ro, đặc biệt là khi bạn dùng tài khoản facebook để đăng nhập vào các ứng dụng hay diễn đàn không trong sáng. Bạn chỉ nên dùng tài khoản facebook để đăng nhập vào các ứng dụng do facebook tạo ra hoặc của các nhà cung cấp đáng tin cậy. Bạn có thể vào Settings – Apps để xem các ứng dụng nào đang sử dụng tài khoản facebook của bạn để đăng nhập và loại bỏ các ứng dụng không đáng tin.

8. Không click vào đường link lạ.
Không click bất kỳ đường link, ứng dụng nào mà bạn không biết nó là gì, dù được gửi từ bất kỳ ai, kể cả bạn bè thân thiết của bạn.

image-1438160806-Facebook-huanthai

Tránh hack facebook P2

Đặc biệt chú ý những trang web có giao diện nhái lại facebook, bởi đây chính là những trang web do hacker lập ra để lừa người dùng “biếu không” tài khoản facebook cho chúng.

Khi like status, like trang, chia sẻ nội dung hay tham gia nhóm mới bạn cần xem xét kỹ nội dung cũng như tính an toàn của chúng.

9. thoát facebook khi dùng máy người khác.

Làm sao để tránh bị hack tài khoản Facebook?

Tránh hack facebook P2

Nếu quên, bạn có thể đăng xuất từ xa bằng cách: Vào Thiết lập – Bảo mật – Nơi bạn đăng nhập. Trang này là danh sách trình duyệt và thiết bị đã được sử dụng gần đây để đăng nhập vào tài khoản của bạn (bao gồm ngày, giờ và vị trí tương đối khi đăng nhập). Tại đây bạn có thể chọn kết thúc từng hoạt động riêng lẻ hoặc kết thúc toàn bộ hoạt động trên thiết bị đã đăng nhập trước đó.

10. Không kết bạn bừa bãi

Để tránh việc ai đó có

Làm sao để tránh bị hack tài khoản Facebook?

Tránh hack facebook P2

thể thu thập các thông tin trong “profile” của bạn. Bạn chỉ nên kết bạn với những người mà bạn biết họ trên thực tế. Đừng đồng ý kết bạn với tất cả những lời mời vì rất có thể hacker là một trong số họ đấy!

Hy vọng với những cách thức trên đây, bạn sẽ sử dụng facebook một cách thoải mái mà không bận tâm đến sự nhóm ngó của những kẻ xấu bụng.

Administrator Nhung

Bài viết khác