Thứ ba, 07/08/2018 10:09 | GMT+7

Truyện ngụ ngôn mèo và chuột già

Có rất nhiều truyện ngụ ngôn hài hước, giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, bên cạnh đó cũng mang lại nhiều bài học đáng quý. Chúng ta cùng theo dõi câu truyện giữa mèo và chuột già, xem có rút ra được bài học gì không nhé! 

Rất nhiều lần Mèo luôn để mắt rình rập,  nên lũ Chuột hầu như không dám thò đầu ra khỏi hang,  vì sợ Mèo tóm được sẽ ăn tươi nuốt sống chúng  nó. Mèo dường như có mặt ở khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách, nó luôn sẵn sàng móng vuốt để vồ con mồi, mỗi khi Chuột có ý định chui ra.

Vì lũ Chuột cứ nép sát mình trong hang, Mèo rất bức bối và tìm mọi cách để bắt lũ chuột chui ra. Một hôm, Mèo leo lên một cái kệ và treo mình trên đó, đầu hơi chúi xuống đất, giả vờ như bị treo lên và đã chết.

Khi lũ Chuột lén thò đầu ra và thấy Mèo ta bị treo như vậy, liền nghĩ rằng Mèo đã bị chủ phạt treo lên, vì đã ăn vụng. Lúc đầu còn rụt rè vì sợ, chúng chỉ hơi thò đầu ra đánh hơi  xung quanh. Không thấy có chút động tĩnh gì, bèn cả lũ hớn hở rủ nhau chui ra, ăn mừng, hò hét vì nghĩ tên địch đã chết.

Ngay lúc đó, chỉ trong chớp mắt thôi, Mèo đã buông chân khỏi dây thừng, lũ Chuột chưa kịp bàng hoàng, thì đã bị Mèo ta tóm gọn.

ảnh

Truyện ngụ ngôn Mèo và Chuột già

Dù tóm gọn và xơi lũ Chuột. Nhưng Mèo vẫn chưa thỏa mãn được cơn thèm. Hắn ta bèn tìm mưu kế khác, tiếp tục chiến lược tóm và xơi Chuột. Mèo ta lăn mình vào bột, trông giống như một cục bột, nằm im trong thùng mắt mở chừng chừng để canh lũ Chuột.

Lũ Chuột, vẫn rất an tâm khi chẳng thấy Mèo đâu, lại tìm cách thò đầu ra ngóng. Chỉ một giây thôi tưởng rằng Mèo đã tóm được một chú, bất ngờ bỗng Chuột Già, từng bị Mèo vồ hụt và thoát bẫy, đã bị mất cái đuôi vào những lần rình rập của Mèo. Liền đứng hang của nó.

Hét to “ chạy mau! Mèo mèo kìa bay ơi!!!…..”

 

Administrator Nhung

Bài viết khác