Thứ ba, 07/08/2018 13:14 | GMT+7

Ứng dụng Facebook thông báo khi phát hiện mạo danh

Ứng dụng Facebook thông báo khi phát hiện mạo danh. Hiện nay Facebook đã thử nghiệm tính năng thông báo có người mạo danh trên mạng xã hội này từ tháng 11.2015. Hiện tại, tính năng này đã phủ khoảng 75% số tài khoản Facebook. Chỉ trong tương lai gần sắp tới, tất cả mọi tài khoản sẽ có tính năng hữu ích nói trên.

Ứng dụng Facebook thông báo khi phát hiện mạo danh

Với tính năng này, Facebook muốn bảo vệ người dùng tốt hơn trước nạn quấy rối trên mạng xã hôi.

Mục đích mà facebook thêm tính năng thông báo khi phát hiện người mạo danh này giúp bảo vệ người dụng facebook, tránh những vụ sử dụng facebook lừa đảo người dùng facebook.

Cách hoạt động của ứng dụng Facebook thông báo khi phát hiện mạo danh

Với tính năng mới, Facebook sẽ tự động thông báo cho người dùng rằng có một tài khoản nào đó dường như đang mạo danh bạn. Thông báo của Facebook là tự động, do mạng xã hội này tự phát hiện theo thuật toán thông minh. Tuy nhiên, sau đó đội ngũ hỗ trợ của Facebook sẽ trực tiếp xem lại và đưa ra đánh giá có phải tài khoản người dùng đang bị mạo danh hay không.

Ứng dụng Facebook thông báo khi phát hiện mạo danh
Theo Facebook, các tài khoản mạo danh là tài khoản khai báo thông tin hay sử dụng hình ảnh y hệt một tài khoản có từ trước. Sau khi nhận được thông báo, người dùng sẽ phải trả lời một số câu hỏi để gửi phản hồi về Facebook.

Tính năng này được cho là sẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng Facebook, đặc biệt với phụ nữ.

Administrator Nhung

Bài viết khác