Thứ ba, 07/08/2018 23:34 | GMT+7

Vấn đề gặp phải khi autolike facebook

Vấn đề gặp phải khi autolike facebook

Vấn đề gặp phải khi autolike facebook đó là hàng loạt bẫy virus “Like” tự động vẫn hoành hành trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó, chuyên gia bảo mật lại phát hiện nạn Share tự động có thể khiến người dùng muối mặt vì bị phàn nàn, thậm chí hủy kết bạn khi chia sẻ những trang khiếm nhã, nhạy cảm.

>>hướng dẫn auto like facebook chi tiết nhất

Hiện nay vẫn có rất nhiều người dùng Facebook bị dính bẫy lừa đảo khi click chuột để trải nghiệm các tính năng “mới lạ” để rồi trở thành nạn nhân của autolike tự động hay share tự động. Các tính năng được đưa ra với các câu từ thu hút hấp dẫn phổ biến như “Thêm nhạc nền vào Facebook”,Đổi tên Facebook lần thứ không cần đợi 2 tháng” hay là “ai đã ghé thăm tường nhà bạn”..v.v.

Hàng loạt các bẫy virus “Like” tự động hoành hành trên mạng xã hội Facebook. Các chuyên gia bảo mật phát hiện nạn Share tự động có thể sẽ khiến người dùng muối mặt,ngượng vì bị phàn nàn, thậm chí hủy kết bạn khi bạn chia sẻ trang có nội dung nhậy cảm.

Tất cả những ứng dụng có dạng như “Những ai hay quan tâm đến bạn nhất”, “Những ai hay ghé thăm tường nhà bạn nhiều nhất”, “Ai sẽ là một nửa của bạn”… đều là các ứng dụng mang tính chất lừa đảo.Vì Facebook đã công bố là không thể nào thực hiện thống kê được việc này.

Hầu hết những bẫy lừa đảo đều có chung công thức: Đưa ra thông điệp hấp dẫn giới thiệu về chức năng mà Facebook không hề có sẵn để đánh vào tâm lý,khơi gợi tính tò mò của người dùng. Giới thiệu cách thực hiện “chức năng” đó bằng cách yêu cầu người dùng click một liên kết chứa mã độc.

Vấn đề gặp phải khi autolike facebook

Dính mã độc facebook

Sau khi người dùng làm theo như trên, các vấn đề gặp phải khi autolike facebook gồm: Spam lên tường tất cả bạn bè của mình với những bài post hướng dẫn lừa đảo,Tự động post bài lên tất cả các trang mà mình đã Like, Tag tất cả bạn bè của bạn vào status hướng dẫn tương tự; Tự động bị dính theo dõi nhiều người mà bạn chưa từng biết…v.v.

Hậu quả các vấn đề gặp phải khi autolike facebook mang lại là bị bạn bè than phiền,kêu la vì tội spam, tag vào những status không liên quan,gây phiên phức cho mọi người, thậm chí bị bạn bè hủy kết bạn. Điều tệ hơn là những người bạn của bạn cũng  vô tình lại làm theo những gì bạn gửi chỉ vì cũng tò mò và có thể tự động cài đặt ứng dụng độc hại.

Xem thêm: Hướng dẫn auto like facebook

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác