Thứ sáu, 10/08/2018 12:14 | GMT+7

Vì sao nên xóa Facebook luôn và ngay?

Vì sao nên xóa facebook

Nếu đang muốn bỏ Facebook, một số lý do vì sao nên xóa Facebook dưới đây sẽ giúp cho bạn bỏ nó.

Facebook khiến cho bạn như kẻ thua cuộc

Bạn đã bao giờ nghe về triệu chứng FOMO (Fear of Missing Out,dịch sang tiếng Việt là sợ bị bỏ rơi). Mọi người có xu hướng đăng tải những thứ tốt đẹp của mình trong cuộc sống lên Facebook. Không hề muốn nói về những khoảnh khắc đen tối, khổ sở hay những thứ  khiến người khác không ghen tị. Đấy chính là nguyên nhân những người hay lên “phây búc” nghĩ rằng người khác hạnh phúc hơn, thành công hơn và tốt hơn mình, những điều khiến họ cảm thấy như bị thua cuộc. Vì sao nên xóa Facebook vì để có thể giải thoát cho mình khỏi thứ cảm giác này.

Nghe lời mẹ dặn

Bố mẹ thường nói với chúng ta “đừng nói chuyện với người lạ”, nhưng chớ trêu thay thuật toán trên “phây búc” lại luôn đưa ra gợi ý kết bạn với người lạ, chẳng biết là ai. Họ là “bạn” của “bạn” của “bạn”, người mà bạn chứ từng biết đến hay thậm chí một người không rõ tên tuổi. Thực tế cho thấy nhiều tên tội phạm chỉ lăm le muốn kết bạn với người khác với mục đích xấu hay lừa đảo, tốt nhất chúng ta nên nghe lời bố mẹ.

vì sao nên xóa facebook

Đến lúc ném facebook vào thùng rác rồi

Đang bị ông chủ đang dõi theo

Đã có nhiều người bị sa thải chỉ vì chia sẻ hay đăng những thứ không nên chia sẻ, đăng trên Facebook. Bạn là giáo viên, bạn đăng tải ảnh đang uống rượu hay bạn xin nghỉ ốm,bạn lại cập nhật liên tục trên facebook hoặc làm những thứ mà ông chủ không nên biết? Và bạn nên nhớ rằng ông chủ cũng là một “bạn” trên Facebook, đang the dõi bạn và không nên để mất việc chỉ vì một bài đăng ảo trên facebook.

Tiểu tiết đâu phải ai cũng quan tâm đến

Lần đầu tiên được làm mẹ, ai ai cũng muốn khoe từng sự phát triển, từng hành động nhỏ nhất của con: ăn uống, tắm rửa, thay tã… Đấy chỉ là ví dụ nhỏ trong một biển thông tin được đăng tải hàng ngày trên FB, Nhưng không phải ai cũng quan tâm đến tiểu tiết và có thể nhìn thấy nó trên Bảng tin của mình.

Đừng lãng phí quá nhiều thới gian vào facebook

Khi mọi người đắm chìm vào facebook,nó làm theo gian của bạn trôi đi rất nhanh và nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động của bạn, khiến bạn thành kẻ “biển thủ” thời gian làm việc cần thiết. Tính tại Hoa Kỳ, lướt mạng xã hội trong giờ đang làm việc đã làm tổn thất hơn 28 tỷ USD/năm, nếu tính cả thế giới thì con số sẽ là bao nhiều, quá khủng khiếp đúng không các bạn?

Không nên để bị bắt thóp

Nhiều người thích chia sẻ những chuyện riêng tư của mình lên mạng xã hội , để rồi sau đó được một phen xấu hổ khi ai đó nhắc chuyện này ra trước đám đông. Họ trở thành một người đểnh đoảng, đãng trí trong mắt những người lạ chỉ vì chuyện đăng quá nhiều chuyện riêng tư của mình lên facebook. Đây là hậu quả không tốt đẹp gì khi công khai quá nhiều chuyện riêng tư không nên chia sẻ trên Facebook hay trên mạng nói chung. Nên đừng để bị bắt thóp vì điều này.

Kết Luận: Facbook có mặt tốt là giúp ta gần nhau hơn trên đó, là một mạng xã hội miễn phí cho mọi người giao lưu nhưng hệ lụy nó mang lại thì rất khó khôn lường được. Nó lấy hết thời gian của bạn, để mọi người biết hết chuyện riêng tư của bạn mà từ đó họ bắt được thóp của bạn. Đó chỉ là một mạng xã hội ảo, bạn nên sống một cuộc sống thật mà bạn đang sống, chia sẻ những cảm xúc thật của bạn với những người thân quen với bạn. Vì sao nên xóa Facebook các bạn biết rồi chứ. Chúc bạn có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bên những người mà bạn thân yêu.

>> xem thêm: 5 cách vào facebook bị chặn

Bạn có thể đọc thêm bài viết liên quan tại đây.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác