Chủ nhật, 25/03/2018 12:16 | GMT+7

Xoá tài khoản Facebook bảo vệ sức khoẻ bản thân

Nếu xoá tài khoản Facebook giúp bảo vệ sức khoẻ bạn thân của bạn thì sau đây sẽ là những tác hại gây suy giảm sức khoẻ mà Facebook ảnh hưởng đến bạn.Chúng tôi tin rằng bạn đọc hết sẽ xoá tài khoản Facebook ngay lập tức.

Tác hại mà Facebook đem đến cho người dùng sử dụng Facebook

1.Khiến mất ngủ

Việc sử dụng truy cập mạng xã hội một cách thường xuyên vào mỗi buổi tối có thể gây đảo lộn giấc ngủ của người dùng.Việc không ngủ đủ giấc có thể khiến bạn sẽ lại tiếp tục trup cập vào Facebook.Đây chính là cái vòng luẩn quẩn cứ quấn lấy bạn mỗi tối, khiến bạn không tài nào thoát ra được.Vì vậy xoá tài khoản Facebook, từ bỏ Facebook cũng giống như bạn đã đánh đuổi, xua tan chứng mất ngủ.

xoa-tai-khoan-facebook-bao-ve-suc-khoe-ban-than

Từ bỏ Facebook loại bỏ chứng mất ngủ

2.Trầm cảm

Dùng Facebook quá nhiều khiến bạn có thể làm tăng cảm giác ghen tị của bạn lên cao, theo một nghiên cứu năm 2015.Sự ghen tị đó tạo cho bạn cảm giác chán nản.

“Chúng tôi phát hiện ra rất nhiều người dùng Facebook có chung một xu hướng ghen tị trước các hoạt động của bạn bè cũng như cách sống của bạn bè trên Facebook.Họ có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn nhiều lần”, Giáo sư Margaret Duffy, Đại học Báo chí Missouri cho biết.

Chúng ta có thể nhận thức được rằng người dùng Facebook có xu hướng chia sẻ những gì tốt đẹp nhất trong công việc cũng như cuộc sống của họ trên Facebook, không nhất thiết là cuộc sống của họ trên mạng xã hội có thể khiến họ có cảm giác bớt ghen tị đi phần nào với những người khác.Hãy xoá tài khoản Facebook hay từ bỏ Facebook để thoát khỏi triệu chứng trầm cảm.

3.Làm giảm sự tập trung

Sử dụng Facebook liên tục với cường độ thời gian nhiều có thể gây ra những thay đổi về mặt hoá trong não của người dùng điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tập trung của họ thậm chí còn ảnh hưởng đến trí nhớ.

4.Phá huỷ các mối quan hệ

Tại sao lại phá huỷ các mối quan hệ của bạn? Vì đôi khi mạng xã hội giúp mọi người có thể kết nối đến gần nhau hơn nhưng nó cũng có thể tạo ra một khoảng cách vô hình giữa các cặp vợ chồng, theo các chuyên gia tâm lý học.Liên tục sử dụng Facebook có thể khiến họ bỏ lỡ những khoảnh khắc ân ái, thân mật bên nhau.

xoa-tai-khoan-facebook-bao-ve-suc-khoe-ban-than

Phá huỷ hạnh phúc hôn nhân

5.Mối lo bạn xã hội

Vì việc các bạn phụ thuộc vào mạng xã có thể khiến người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối với người khác một cách trực tiếp ở xã hội thực tế.Quan trọng hơn phần lớn các bạn trên mạng xã hội của bạn không hề quan tâm đến bạn nhiều như họ thể hiện trên Facebook.Hãy xoá tài khoản Facebook để loại bỏ những người bạn ảo tưởng như thân thiết đối với bạn.

6.Phí phạm thời gian

Việt Nam có câu nói “thời gian là vàng là bạc” vậy mà lại có nhiều người tiêu tốn thời gian với Facebook.Hành động bạn chỉ cầm cái điện thoại trên tay và lướt Facebook lướt cho đến khi hết News Feed đó là hành động vô cùng phung phí thời gian.Hãy từ bỏ Facebook để tìm khoảng thời gian ý nghĩa hơn.

Hi vọng các bạn sẽ nhận ra được những tác hại của Facebook tưởng là nhỏ nhoi trong cuộc sống của bạn nhưng nó chính là nguyên nhân gây suy giảm sức khoẻ của các bạn.Hãy xoá tài khoản Facebook để bảo vệ sức khoẻ bản thân nhé.Chúc các bạn vui vẻ!

Administrator Nhung

Bài viết khác