Thứ ba, 24/04/2018 09:46 | GMT+7

Xóa tài khoản Facebook tránh xa phiền toái cuộc sống

Nếu bạn đang chán nản muốn từ bỏ Facebook thì 6 lý do sau đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn để xoá tài khoản Facebook ngay và luôn.

Tránh xa phiền nhiễu ảnh hưởng đến bạn từ mạng xã hội

1.Facebook biến bạn thành kẻ thua cuộc

Bạn đã từng  nghe về triệu chứng Fear Of Missing Out tạm dịch là triệu chứng sợ bị bỏ rơi do Facebook chưa?Hiện tại mọi người có xu hướng chung là chỉ đăng tải những thứ tốt đẹp trong cuộc sống lên Facebook.Họ không muốn nói về những điều buồn đau, khổ cực, đen tối hay những thứ khiến người khác không cảm thấy ganh tị.Đó là lý do, nguyên nhân chính mọi người hay lên “phây” thường nghĩ những người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn mình,thành công hơn mình khiến họ cảm thấy mình như kẻ thua cuộc bất hạnh.Các bạn đừng ngần ngại xoá tài khoản Facebook hay kết liễu Facebook để giải thoát khỏi cảm giác thống khổ này.

2.Hãy nghe lời cha mẹ

Cha mẹ thường khuyên chúng ta “Đừng bao giờ nói chuyện với người lạ nhé”,song trên Facebook gọi mời bạn kết bạn với những người xa lạ trong thế giới ảo để kết bạn bè.Họ có thể là bạn của những người bạn của bạn hay thậm chí những người không rõ tên tuổi,danh tính.Xét tới phía cạnh thực tế nhiều tên tội phạm sử dụng hình thức kết bạn để lừa đảo mọi người trên Facebook, tốt nhất chúng ta hãy nên nghe theo lời cha mẹ.

3.Sếp đang dõi theo

Đã có rất nhiều bài học bị sa thải chỉ vì share những thứ không lành mạnh,những thứ không nên chia sẻ trên Facebook.Chẳng hạn nếu bạn là giáo viên và đăng tải những hình ảnh đang uống bia, uống rượu hoặc bạn xin nghỉ phép nhưng lại luôn cập nhật liên tục trên mạng xã hội viết những lời bình luận phản cảm? Hãy nhớ rằng Sếp cũng là một người bạn trên Facebook và đang theo dõi bất cứ hành vi của bạn.Nên nhớ đừng để mất việc chỉ vì đăng một bài viết ảo.

xoa-tai-khoan-facebook-tranh-xa-phien-toai-cuoc-song

Từ bỏ Facebook

4.Không phải nhất thiết quan tâm đến tiểu tiết

Lần đầu làm cha mẹ, ai cũng muốn khoe từng khoảnh khắc phát triển,từng hành động của con cái dù là nhỏ nhặt nhất kể như chuyện ăn uống,bài tiết,thay tã,… Đây một trong những ví dụ nhỏ được thông tin trong biển thông tin Facebook.Song một điều đáng buồn là không phải ai cũng nhất thiết quan tâm đến những gì được cập nhật trên News Feed của họ.

5.Ngừng “ăn cắp” thời gian làm việc

Facebook khiến thời gian của bạn trôi đi nhanh chóng và chắc hẳn thời gian bạn dành vào chát chít trên Facebook sẽ ảnh hưởng một phần không hề nhỏ đến năng suất lao động của bạn, biến bạn thành kẻ biển thủ thời gian làm việc.Tính riêng cường quốc Mỹ,lướt mạng xã hội trong thời gian làm việc đã làm tổn thất 28 tỷ USD/năm.

6.Đừng để bị tóm thóp

Rất nhiều người thích chia sẻ đủ thứ chuyện linh tinh rồi đến chuyện riêng tư lên mạng xã hội rồi có những trường hợp quên đón con, quên kỷ niệm ngày cưới, quên sinh nhật,… để sau đó nhận được một phen xấu hổ trước mọi người.Họ sẽ trở thành một người bị Facebook biến tướng thành đãng trí, xuềnh xoàng trong mắt người lạ chỉ vì những chuyện này.Đây chính là hậu quả của việc mọi người công khai quá nhiều trên mạng xã hội Facebook.Đừng để bị tóm thóp yếu vì chuyện này.Hãy xoá tài khoản Facebook ngay và luôn.

Chúng tôi hi vọng với 6 lý do chúng tôi đã thống kê như trên bạn hãy xoá tài khoản Facebook hay kết liễu Facebook một cách ngay và luôn.Chúc các bạn vui vẻ!

Administrator Nhung

Bài viết khác