Thứ năm, 30/08/2018 08:01 | GMT+7

Xu hướng phát triển của SEO 2017 “chậm hay là chết”

Mọi sự vật, sự việc trong xã hội ngày hôm nay luôn vận động phát triển hơn hôm qua. Năm nay, Google đã tung ra một số thông báo mới cho việc tìm kiếm có lợi cho người dùng, chính vì thế SEO 2017 cũng cần phải thay đổi để thích ứng.
Xu hướng SEO hot nhất 2017
Cuộc gặp mặt của hội nghị SEO 2017 – SMX East Conference và các thông báo đổi mới của Google đã đưa ra các nhận định và phân tích sự phát triển của công nghệ về quá trình tối ưu để website trở nên “thân thiện” lên top với các công cụ tìm kiếm.
AMT – Tìm kiếm trên điện thoại trở thành xu hướng phát triển của SEO 2017.
Một chiếc điện thoại ngày càng tiện ích và thu nhỏ toàn bộ những gì bạn cần vào bên nó. Chỉ cần với tính năng là 1 dòng Smartphone có kết nối Internet là bạn có thể tìm kiếm bất kì một thông tin cần thiết.
Chính vì sự nhận định này của “ông lớn” Google mà tính năng Accelerated Mobile Page project- AMP được xây dựng nhằm tạo nên những tiêu chuẩn để phù hợp với người dùng qua thiết bị điện thoại di động nhằm tạo sự thân thiện với người dùng hơn. Cho nên, SEO 2017 là cơ hội phát triển cho lập trình website trên dòng Smartphone.

Xu hướng hiện nay cho thấy 85% người dùng truy cập Internet bằng điện thoại

Xu hướng hiện nay cho thấy 85% người dùng truy cập Internet bằng điện thoại

 

Thuật toán Hummingbird của Google tạo sự thân thiện người dùng
Thuật toán chim ruồi (HummingBird) là một thuật toán được hiểu là đưa tốc độ truy cập đến nhanh hơn hướng đến sự thay đổi cách nhìn SEO 2017. Khi nhận được 1 truy vấn thì Google sẽ không căn cứ từ khóa để trả kết quả phù hợp. Mà cố gắng để trả lời câu hỏi, mục đích tìm kiếm của người dùng để đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Hiểu đơn giản là người dùng hỏi – Google trực tiếp trả lời thay vì hàng triệu kết quả từ khóa được đưa ra như hiện nay.
Ví dụ như: Bạn muốn tìm kiếm: “Nơi nào ở gần nhà tôi nhất để mua iPhone 7?” thay vì tập trung tìm các từ chim ruồi sẽ chú ý các từ đằng sau để có thể hiểu rõ. Google sẽ hiểu rằng bạn muốn tìm “nơi” – cửa hàng, “nhà” – vị trí ID hiện tại, “iPhone7” – thiết bị điện tử và đưa ra kết quả chính xác.

Thuật toán chim ruồi sẽ giải quyết các câu hỏi ở đâu, bao giờ...

Thuật toán chim ruồi sẽ giải quyết các câu hỏi ở đâu, bao giờ…

SEO 2017 cần chú ý website quảng cáo chưa popup sẽ “được” phạt thẳng tay.
Popup được hiểu là những quảng cáo thông qua website của bạn. Mặc dù bạn không click chuột vào trang nhưng web vẫn tự động mở ra nhằm quảng cáo nhưng không tạo nên sự thiện cảm từ người dùng. Chính vì thế Google đã ra thông báo từ ngày 10/1/2017 là việc áp dụng hình phạt đối với những trang sử dụng tính năng này.
Việc áp dụng đầu tiên sẽ được sử phạt đối với các website phiên bản của Mobile bởi Google đã cho con số thống kê có 85% các trang web có dán nhãn trên “mobile friendly”. Cho nên, muốn website của mình không nằm trong 85% con số thống kê trên thì chiến lược SEO 2017 cần phải thay đổi.

xu-huong-phat-trien-seo-2017

Xu hướng mới sẽ có hình phạt cho những trang quảng cáo không đúng quy chuẩn

Chậm hay thay đổi là cách riêng mà mỗi nhà quản lý cần đưa ra quyết định cho sự phát triển của công ty mình trong cuộc chiến SEO 2017. Đưa webtise lên trang top của Google để nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng và mang về doanh thu lớn cho công ty chính là cơ hội dành cho bạn.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác