Thứ hai, 13/08/2018 02:47 | GMT+7

Xu hướng quảng cáo facebook năm 2016 (Phần 2)

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 2 xu hướng quảng cáo facebook trong năm 2016. Với phần 2 này, vnseosem xin tiếp tục giới thiệu 2 xu hướng quảng cáo facebook còn lại giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất

  1. Tăng khả năng tồn tại của quảng cáo Facebook trên thị trường quốc tế

Thị trường thế giới cho thấy có thêm nhiều lựa chọn mang tính khả thi cho các nhà kinh doanh và quảng cáo Facebook. Tỷ lệ người quan tâm đến quảng cáo Facebook tăng đáng kể trong quý 3 năm 2015, tăng khoảng 96% so với năm trước, đạt 0,9% –  CTR xấp xỉ với con số 1% ở Mỹ.

quang-cao-facebook

Đặc biệt khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) được coi là một nhân tố lớn, CTR tại khu vực này cao hơn hẳn so với những khu vực còn lại. Các nhà chiến lược dĩ nhiên cũng không thể bỏ qua điều này, họ cam kết sẽ chi ra một khoản ngân sách nhiều hơn 5% dành lưu lượng truy cập quốc tế trong quý 3 so với quý trước.

Tuy mỗi thị trường lại có những đặc điểm riêng khác biệt, thế nhưng các nhà quảng cáo vẫn đang tìm các biện pháp để đưa quảng cáo Facebook hoạt động bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ khi bước vào năm 2016. Quảng cáo facebook đang ngày càng phổ biến và cải thiện ở tất cả các nước. Khi có một nền tảng phù hợp thì tỷ lệ quan tâm của người dùng sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

  1. Các nhà quảng cáo ở Mỹ tăng chi cho di động so với desktop

Với CPM thấp và thị phần vô cùng lớn của máy tính để bàn (desktop), các chuyên gia quảng cáo thương mại điện tử Mỹ từ trước tới nay vốn không hề mặn mà với di động, không như các ngành nghề khác. Điều này thể hiện rất rõ ràng khi nhìn vào số liệu liên quan đến thương mại điện tử Mỹ năm 2014.

Cũng tính từ thời điểm đó, nhờ vào một số yếu tố, bao gồm cả việc tăng cường sử dụng các thiết bị di động, hạn chế không gian quảng cáo, CPM trên desktop đã tăng lên đáng kể và giờ gần bằng với CPM trên di động.

Bên cạnh đó, số liệu mua sản phẩm, hàng hóa liên quan đến thương mại điện tử trên di động đã có những dấu hiệu bắt kịp với desktop.

Các chuyên gia quảng cáo nên tận dụng những sự thay đổi này bằng biện pháp cam kết chi tiêu nhiều hơn cho thiết bị di động trong năm 2016.

Administrator Nhung

Bài viết khác