Thứ sáu, 20/07/2018 21:05 | GMT+7

Xu hướng quảng cáo trên facebook lên ngôi trong năm 2016

Các kênh truyền thông marketing như báo chí, truyền hình.. tiếp tục chứng tỏ tầm quan trọng, song giờ đây xu hướng  quảng cáo trên facebook lên ngôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều ngoài ra còn có các loại hình quảng cáo nào lên ngôi không nhé.

1. Quảng cáo trên facebook lên ngôi

Các trang mạng xã hội facebook vốn đã có nhiều người dùng ở Việt Nam (hơn 15 triệu), nay tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng người sử dụng và mức độ tương tác. Từ năm 2014, Facebook (32 triệu tài khoản ở Việt Nam) cũng thúc đẩy mạnh việc quảng bá cho các doanh nghiệp,video, facebook ads,  và đến đầu năm 2016 thì hoạt động này càng mạnh mẽ hơn. Doanh nghiệp cần phải tận dụng hết các sức mạnh nguồn lực có thể có và chú ý việc lập kênh truyền tải.

Hiện nay, chỉ một chiếc điện thoại di động cũng có thể dùng để sản xuất được nội dung và dựng được video. Do vậy, đừng nên ngại việc thử nghiệm các hình thức để chạy theo xu hướng quảng cáo trên facebook.

2. Marketing automation xếp sau xu hướng quảng cáo trên facebook.

Xếp thứ tự về ưu tiên của các xu hướng marketing trên toàn thế giới của đầu 2015, Marketing automation – là chuỗi các phần mềm tự động tiếp thị, tối ưu hóa tiếp thị và chăm sóc khách hàng đã sẽ xếp hàng đầu. Tiếp đến là content marketing hay còn gọi là marketing nội dung, big data rồi mới đến mobile marketing.

3. Nội dung tiếp tục được tôn vinh

Google và Facebook tiếp tục mục tiêu theo đuổi lớn nhất là tìm ra và vinh danh cho các nội dung tốt trên mạng. Năm 2016,  xu hướng quảng cáo trên facebook không nằm ngoài mục tiêu lớn này và cải thiện của các doanh nghiệp lớn sẽ theo hướng tôn vinh nội dung nhằm thu hút người dùng.

xu hướng quảng cáo trên facebook

Xu hướng quảng cáo trên facebook

 

 

4. Truyền hình ở Việt Nam vẫn đang ở thời hoàng kim.

Trong những năm trở lại đây,truyền hình thế giới bắt đầu xu hướng tụt giảm do thời gian xem truyền hình đi xuống từ mấy năm nay. Thứ hạng của các kênh bắt đầu giảm và quảng cáo cũng từ đó rớt theo.

Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi chuyện theo một nhịp đập khác chậm hơn so với thế giới nên truyền hình vẫn đang trong thời kỳ vàng son, ít nhất trong vài năm nữa.

 

5. SMS marketing gặp nhiều khó khăn.

Nếu Việt Nam bắt đầu thực hiện thắt chặt quản lý sim trả trước cũng như sim trả sau theo những phát hiện gần đây thì SMS marketing sẽ rớt thảm hại. Các công ty bất động sản sẽ mất một kênh marketing đẩy thực tế chỉ là spam vốn đang đem lại cho họ 2 – 3% khách hàng. Tại nhiều nước, mỗi người dùng có nhu cầu muốn mua sim trả trước đều cần đăng ký bằng hộ chiếu và lưu lại trong dữ liệu an ninh của Chính phủ.

6. Báo in, đặc biệt là tạp chí, sẽ vô cùng khó khăn.

Năm 2016 sẽ là côt mốc đánh dấu về sự suy giảm mọi phương diện của báo in. Rất nhiều tập đoàn tốn nhiều tiền cho quảng cáo nhất trên thế giới (khoảng 8 tỷ USD mỗi năm) và Việt Nam – đã tuyên bố sẽ cắt 13% chi tiêu cho các phương tiện truyền thông truyền thống, đặc biệt với loại hình báo in trên quy mô toàn cầu từ cuối năm 2014. Đầu năm trở lại đây, họ lại cắt tiếp 30% các công ty quảng cáo đối tác và chi tiêu giảm mạnh.

Xem thêm: Lý do doanh nghiệp cần Facebook Marketing,

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác