Thứ hai, 13/08/2018 16:26 | GMT+7

Ý tưởng tạo nên các biểu tượng cảm xúc mới

Mang đến những trải nghiệm mới cho người sử dụng, các biểu tượng cảm xúc mới phát hành từ nhà phát triển có thể được nói là làn gió mới cho Facebook chỉ có nút “Like”.

Từ ngày mới bắt đầu có mạng xã hội Facebook, ngoài nút “Like”, người sử dụng mong muốn có thêm nút “Dislike”. Những nhiều năm trôi qua, các nhà phát triển nhất quyết không thêm vì nghĩ đến những tiêu cực liên quan. Để tạo mặt tích cực hơn cho người sử dụng, Facebook tạo nên các biểu tượng cảm xúc mới với tên gọi “Reactions” bao gồm: love, haha, wow, sad, angry.

biểu tượng cảm xúc mới

Bộ biểu tượng cảm xúc mới Reactions

Mặc định khi người sử dụng “Like” bất cứ điều gì, Facebook luôn hiểu rằng bạn muốn nội dung tương tự hiển thị nhiều hơn. Nhưng nếu chỉ có “Like” thì thật là nhàm chán. Vậy nên Reactions ra đời để Facebook biết chính xác cảm xúc của bạn đối với mỗi bài đăng.

Bộ biểu tượng cảm xúc mới này rất được lòng các đơn vị quảng cáo. Lý do cũng bởi vì họ sẽ hiểu hơn người sử dụng sẽ phản ứng thế nào đối với bài đăng của họ.

biểu tượng cảm xúc mới1

Ý tưởng tạo nên biểu tượng cảm xúc mới

Tại sao lại xuất hiện thêm những biểu tượng cảm xúc mới này? Chắc hẳn người sử dụng sẽ rất tò mò với câu hỏi này.

Lý do đầu tiên được Facebook đưa ra đó là tìm các lựa chọn thay thế nút “Like” nhàm chán. Những lựa chọn này đơn giản, dễ biểu đạt cảm xúc hơn rất nhiều và không gây phiền toái cho bất kì ai.

Quan trọng hơn, sự phản hồi từ người sử dụng đến Facebook sẽ được hiểu kĩ càng và đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể không sử dụng bộ biểu tượng cảm xúc mới này, chỉ cần bình luận không là đủ.

Người sử dụng đã giúp Facebook rất rất nhiều trong việc xác định phản hồi của người dùng cho mỗi bài đăng.

Administrator Nhung

Bài viết khác